logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đôi điều về hình thức học đại học online bạn nên biết

08:14 30/03/2021

Tận dụng tính năng và sự phát triển của Internet, phương pháp học Online ra đời, tạo ra một môi trường học trực tuyến không hạn chế. Tìm kiếm Google có thể thấy rất nhiều trang mạng dạy học Online, bao gồm từ Ngoại ngữ, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thi đại học, cao đẳng, đến việc đào tạo liên thông, văn bằng hai, học kỹ năng sống.

doi-dieu-ve-hinh-thuc-hoc-dai-hoc-online-ban-nen-biet

Bill Gates – người đồng sáng lập ra tập đoàn phần mềm lớn mạnh nhất thế giới Microsoft từng cho rằng: “Ai cần trường Đại học khi chúng ta đã có Internet?”

Ngày nay internet được xem là trường đại học không biên giới và vô hạn định với tất cả cư dân mạng trên toàn thế giới cũng chính bởi vậy, việc học đại học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và mở ra cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Đào tạo đại học trực tuyến E learning, học đại học online cùng chuyên gia, học tiếng anh online, đào tạo đại học trực tuyến ehou…..Với hơn 15 triệu kết quả tìm kiếm các chủ đề về “đào tạo online” cho ta thấy sự phổ biến và đa dạng xung quanh việc học tập online cũng như việc tiếp cận tri thức mới hiện nay.

Vấn đề học tập trực tuyến đã được các chuyên gia giáo dục và cư dân mạng đưa ra thảo luận rất nhiều. Người thì cho rằng phù hợp, có người nghĩ nó còn nhiều hạn chế. Ai cũng có quan điểm riêng nhưng với sự phát triển ngày càng nhiều các loại hình, nội dung đào tạo trực tuyến thì có lẽ đó là sự phát triển tất yếu đáp ứng nhu cầu của người học.

doi-dieu-ve-hinh-thuc-hoc-dai-hoc-online-ban-nen-biet

Thực tế chứng minh sự hấp dẫn và hiệu quả của việc học tập online mang lại trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, để việc học tập online không trở thành cái cớ để có những quan điểm khác về sự cần thiết của việc học tập trên ghế nhà trường là điều cần mỗi chúng ta suy nghĩ thấu đáo bởi việc học ngoài sự tiếp thu kiến thức thì cần học cách làm người, học cách ứng xử, đối nhân xử thế, mối quan hệ về tình thầy trò, tình cảm bạn bè trang lứa.

Kiến thức nhân loại là kho tàng vô tận được lưu giữ trên internet và việc học không bao giờ là đủ là bạn trẻ hãy sống và học tập không ngừng để phát triển bản thân và giúp ích cho đất nước.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...