logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách top các trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội

08:32 13/04/2023

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay là một trong những ngành top đầu trong khối ngành kinh tế. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và theo học ngành quản trị kinh doanh thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn. EHOU sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về các trường đào tạo quản trị kinh doanh và những lời khuyên hữu ích để bạn thuận lợi hơn trong quá trình học tập ngành học này. Hãy cũng theo dõi ngay nhé!

1. Tầm quan trọng của ngành quản trị kinh doanh

 

Theo thống kế của Sách trắng doanh nghiệp việt Nam năm 2022 được Bộ kế hoạch và đầu tư công bố. Việt Nam có khoảng hơn 1 triệu doanh nghiệp tính đến hết năm 2022. Trong đó, nếu chỉ tính riêng năm 2022 thì cả nước ta có khoảng 150 nghìn doanh nghiệp mới thành lập.

Những con số trên cho thấy trình công nghiệp hóa phát triển của nước ta ngày càng lớn mạnh. Vậy nên, thị trường đang rất khao khát nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh được đào tạo bài bản từ các trường đào tạo quản trị kinh doanh, nguồn nhân lực này sẽ đóng vai trò quan trọng, là xương sống của doanh nghiệp trong việc điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh.

 • Đưa ra quyết định chiến lược

Ngành quản trị kinh doanh giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định chiến lược dựa trên phân tích và đánh giá các yếu tố nội và ngoại lực ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

 • Điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh cung cấp cho các nhà quản lý kiến ​​thức và kỹ năng để điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh, bao gồm sản xuất, tiếp thị, tài chính, nhân sự, v.v.

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Các kiến thức và kỹ năng trong ngành quản trị kinh doanh có thể giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng các cơ hội kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận, giảm chi phí và cải thiện quy trình sản xuất.

 • Xây dựng, tạo niềm tin với các mối quan hệ cho doanh nghiệp

Ngành quản trị kinh doanh giúp các doanh nghiệp xây dựng và duy trì các mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác và cộng đồng.

=>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh

2. Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển ngành quản trị kinh doanh

Trước khi sang phần tìm hiểu về các trường đào tạo quản trị kinh doanh tại địa bàn Hà Nội, bạn hãy cùng EHOU đi sâu hơn về cơ hội việc làm, mức thu nhập cùng tiềm năng phát triển của ngành quản trị kinh doanh.

Hầu hết tất cả chúng ta đều có mong muốn tìm được một công việc bền vững, có tiềm năng phát triển và thăng tiến tốt cùng với một nguồn thu nhập ổn định. Ngay cả trong ngành quản trị kinh doanh cũng vậy. Dưới đây là một số cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp và kèm theo đó là mức thu nhập tương ứng:

2.1. Nhân viên quản lý

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể trở thành một nhân viên quản lý tại các công ty trong các ngành như tài chính, bán lẻ, sản xuất và dịch vụ khác. Với kiến ​​thức và kỹ năng quản lý của bạn, bạn có thể đảm nhận các vai trò quản lý khác nhau và phát triển sự nghiệp của mình.

Mức lương khởi điểm dao động từ 13 – 17tr/ tháng

2.2. Chuyên viên tư vấn

Các công ty và tổ chức đang tìm kiếm các chuyên gia về quản trị kinh doanh để tư vấn và đưa ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến chiến lược, quản lý, tiếp thị và tài chính.

Mức lương khởi điểm dao động từ 10 – 15tr / tháng

2.3. Chuyên gia tiếp thị

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể trở thành một chuyên gia tiếp thị với khả năng phân tích thị trường, quản lý sản phẩm và thương hiệu.

Mức lương khởi điểm dao động từ 12 – 15tr / tháng

2.4. Quản lý dự án

Với kinh nghiệm và kiến ​​thức trong ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể trở thành một quản lý dự án trong các công ty hoặc tổ chức khác nhau, có trách nhiệm quản lý và giám sát các dự án từ khởi động đến hoàn thành.

Mức lương khởi điểm dao động từ 35 – 50tr / tháng

2.5. Chủ doanh nghiệp

Nếu bạn có đam mê khởi nghiệp và muốn trở thành một chủ doanh nghiệp, kiến ​​thức và kỹ năng trong ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng và quản lý doanh nghiệp của mình.

Mức thu nhập của chủ doanh nghiệp là không có giới hạn

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn. Các nhân viên quản lý có thể phát triển sự nghiệp của mình thông qua việc học thêm, tìm kiếm kinh nghiệm và trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình.

=>> Xem thêm: Những mặt trái ngành Quản trị kinh doanh

3. Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm đủ chất lượng và uy tín để theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh dưới đây:

 • Đại học Quốc gia Hà Nội – Trường Đại học Kinh tế
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Thương mại Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT)
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh doanh Hà Nội (HUBA)
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội.

Chương trình cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Mở Hà Nội

Chương trình cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Mở Hà Nội là một chương trình đào tạo trực tuyến được thành lập với tôn chỉ hỗ trợ học viên tối đa trong việc học tập từ nhiều yếu tố khác nhau như những người có thời gian học tập bị giới hạn hoặc không thể tham gia theo học do khoảng cách địa lý hoặc điều kiện gia đình chưa cho phép.

Chương trình cung cấp các kiến ​​thức cơ bản về quản trị kinh doanh, bao gồm các môn học như quản trị tài chính, kế toán, tiếp thị, quản trị nhân sự, quản lý chất lượng và quản trị chiến lược. Học viên có thể học trực tuyến với giảng viên và các học viên khác thông qua nền tảng học tập trực tuyến, đồng thời có thể đăng ký tham gia các buổi học thảo luận trực tiếp và các hoạt động định kỳ khác.

=>> Xem thêm: Bật mí quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Nguồn: vnexpress, topcv


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...