logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đang du học ở Nga nam sinh bỏ ngang về Việt Nam học đại học online

07:49 07/04/2021

Nhận học bổng 100% học phí của Đại học tổng hợp Nga nhưng Đình Hưng quyết định ngừng việc học vì cảm thấy chương trình chưa phù hợp với bản thân.

Là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT Nguyễn Trãi (Hải Dương), Đỗ Đình Hưng (21 tuổi) từng là học sinh giỏi 12 năm liên tục. Kết thúc chương trình phổ thông, Hưng thi đậu vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cũng trong thời gian này, khi tham gia cuộc thi Toán Olympic do các trường đại học Nga tổ chức, cùng với việc xét tuyển học bạ, nam sinh đã giành học bổng 100% của Đại học tổng hợp Nga, chuyên ngành Công nghệ thông tin.

dang-du-hoc-o-nga-nam-sinh-bo-ngang-ve-viet-nam-hoc-dai-hoc-online

Với mong muốn trở thành Kỹ sư phần mềm, Đình Hưng quyết định du học ở Nga. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm theo học tại trường, thấy chương trình học không phù hợp với mong ước của bản thân, nam sinh đã bỏ ngang để về Việt Nam. “Dù đã mất gần 3 năm nhưng em cảm thấy đó là quyết định đúng đắn để có thể bắt đầu lại một con đường mới. May mắn là em được sự ủng hộ từ gia đình”, Hưng chia sẻ.

Về Việt Nam, không muốn tiếp tục theo học đại học nặng chương trình đại cương và lý thuyết kiểu truyền thống, Hưng quyết định sẽ chọn học đại học từ xa qua mạng tại Đại học trực tuyến Ehou từ tháng 5 vừa qua.

Với năng khiếu về Toán và các môn khoa học tự nhiên cùng những kiến thức đã được học tập ở Nga như: ngôn ngữ lập trình Visual Basic, C#, Assembly, ngôn ngữ HTML… Hưng nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành tốt các chương trình học đầu tiên của mình.

dang-du-hoc-o-nga-nam-sinh-bo-ngang-ve-viet-nam-hoc-dai-hoc-online

“Chương trình của Ehou rất mở, phần lớn là tài liệu, khóa học lấy từ nguồn mở của các đại học nổi tiếng thế giới nên em cảm thấy khá phù hợp. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt, em thường tự học là chính”, Hưng chia sẻ và cho biết, hiện tại cậu thường dành thời gian vào buổi tối để tham gia học đại học trực tuyến.

Chia sẻ thêm về đam mê của mình, Đình Hưng cho biết mãi tới lớp 6, khi bắt đầu học môn Tin học mới được tiếp xúc với máy tính. Từ những kiến thức cơ bản đầu tiên, nam sinh mày mò, tìm hiểu thêm về công cụ này. Khi thấy lĩnh vực này có những ứng dụng đặc biệt, khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp cao, Hưng bắt đầu định hướng bản thân theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Là trường Đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, sau hơn 10 năm thành lập, hiện Ehou đã có gần 20.000 sinh viên đến từ khắp 63 tỉnh thành của cả nước. Không phân biệt tuổi tác, ngành nghề và kinh nghiệm, sinh viên của trường thuộc nhiều tầng lớp khác nhau.

dang-du-hoc-o-nga-nam-sinh-bo-ngang-ve-viet-nam-hoc-dai-hoc-online

nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trực tiếp hướng dẫn sinh viên. Gặp bất kỳ vấn đề khó khăn trong quá trình học, sinh viên có thể chat với cố vấn học tập để được giải đáp.

Ngoài Công nghệ thông tin ra, nhà trường hiện đang tuyển sinh và đào tạo Cử nhân trực tuyến các ngành khác như Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh và Kế toán.

Các bạn quan tâm đến chương trình Cử nhân đại học trực tuyến EHOU có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây: https://sum.vn/Eu0E0 hoặc liên hệ hotline: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...