logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội nhận Cờ thi đua của Chính phủ

03:39 31/03/2021

Ngày 12/4, Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Đại học Mở Hà Nội cho hay, là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngay từ khi mới được thành lập (năm 1993), Đại học Mở Hà Nội đã sớm thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính.

dai-hoc-mo-ha-noi-nhan-co-thi-dua-cua-chinh-phu

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, thử nghiệm mô hình giáo dục mở và đào tạo từ xa.

Trong những năm qua, việc tăng cường phát triển đội ngũ được Đại học Mở Hà Nội chú trọng và đặt lên hàng đầu. Nhà trường có đội ngũ giảng viên giảng dạy thường xuyên hơn 400 người, trong đó có 37 Giáo sư, Phó Giáo sư; 124 Tiến sĩ.

Hiện nay, Nhà trường đang có 42 nghiên cứu sinh tham gia học tập, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Đại học Mở Hà Nội còn huy động được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với hơn 1600 giáo sư, giảng viên đến từ các đại học, trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hàng năm, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp Bộ được các Nhà khoa học của Nhà trường tích cực đăng ký thực hiện và hoàn thành tốt.

Số lượng đề tài cấp cơ sở tăng đều đặn 10% mỗi năm, tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có điều kiện tiếp cận với nghiên cứu giúp nâng cao trình độ chuyên môn.

Hàng năm, quy mô tuyển sinh đại học hệ tập trung đều tăng gần 5%, trong đó số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào Đại học Mở Hà Nội có những năm tăng trên 20%.

Điều đó thể hiện sự quan tâm của xã hội dành cho các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo.

dai-hoc-mo-ha-noi-nhan-co-thi-dua-cua-chinh-phu

Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao.

Theo số liệu điều tra sinh viên tốt nghiệp năm 2016, tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp đã có việc làm trong vòng 01 năm đầu tiên đạt tỷ lệ trung bình 97,25%, của hệ đào tạo đại học từ xa cũng đạt trên 90% (Tìm hiểu thêm chương trình Đào tạo đại học trực tuyến Ehou tại đây).

Về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trong nước.

Với nước ngoài Đại học Mở, Đại học Truyền hình, Đại học Từ xa của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada,….

Đại học Mở Hà Nội là thành viên chính thức và có nhiều đóng góp của Hiệp hội các Trường Đại học Mở Châu Á (AAOU) và là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

Trong năm 2018, Đại học Mở Hà Nội lần thứ 2 được tín nhiệm đăng cai tổ chức Hội nghị Thường niên các trường đại học mở Châu Á (AAOU) lần thứ 32, Diễn đàn chính sách về xây dựng mô hình học tập suốt đời của UNESCO…

Với những thành tích này, Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...