logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cuộc đua đầu tư vào học trực tuyến trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0

09:30 14/04/2021

Hiện đang có cuộc dịch chuyển từ phương pháp dạy và học truyền thống sang một phương pháp mới với tốc độ “chưa bao giờ từng thấy” đó là học trực tuyến.

“Học trực tuyến phát triển với tốc độ chưa bao giờ thấy”. Theo báo cáo “Mô hình thích hợp cho việc đầu tư học trực tuyến trong thời đại công nghệ mới” của nhóm các nhà nghiên cứu Pradeep Bastola – Trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) đã chỉ ra xu thế phát triển của E-learning (một mô hình đào tạo trực tuyến, sử dụng những công cụ trên mạng internet).

hoc truc tuyen

Theo ông Pradeep Bastola, hiện đang có cuộc dịch chuyển từ phương pháp dạy và học truyền thống sang một phương pháp mới, đó là học trực tuyến.

Với nền tảng công nghệ 4.0, phương pháp này đã đáp ứng được nhu cầu của người học trực tuyến, hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập hiện đại.

“Với chỉ khoảng 50% so với chi phí giáo dục chính quy, hình thức này có chi phí rẻ, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến thời gian làm việc.

Trong đó vẫn tích hợp đầy đủ các phương tiện truyền thông đa dạng như: hình ảnh, âm thanh, máy tính… đã thu hút được nhiều người sử dụng”, ông Pradeep Bastola cho hay.

Cũng theo nghiên cứu của nhóm Trường Đại học Lincoln, nếu năm 2009, E-learning thu về lợi nhuận khoảng 27 tỷ đô la thì chỉ sau 5 năm, con số lợi nhuận đã tăng lên hơn 50 tỷ đô la.

“E–learning phát triển với tốc độ chưa bao giờ thấy trong lịch sử 10 năm qua và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong tương lai.

Một ví dụ điển hình là 40 doanh nghiệp của Fortune 500 hiện đang sử dụng hình thức E-learning để đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên”, ông Pradeep Bastola dẫn chứng.

Báo cáo của nhóm này cũng chỉ ra có hơn 3/4 người sử dụng lao động cho rằng, đây là phương pháp giúp người lao động cập nhật, cải tiến phương pháp lao động cũng như tăng lợi thế cạnh tranh trong khu vực.

Hai khu vực phát triển mạnh của E-learning trong thời gian gần đây là Châu Á và Đông Âu, tiêu biểu như các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Rumani, Balan, Séc, Brazil, Indonesia, Comlombia và tương lai là cả Việt Nam chúng ta.

Theo báo cáo “Thị trường giáo dục điện tử” cho biết, doanh thu vượt quá 327,6 tỷ đô la vào năm 2017.

học trực tuyến

“Mô hình đào tạo trực tuyến đã có sự tác động rất lớn đến hành vi của học sinh trong bối cảnh giáo dục hiện nay, làm thay đổi khả năng giao tiếp, tư duy và nhiều vấn đề khác.

Nếu so với học sinh truyền thống thì học sinh học trực tuyến có khả năng tìm tòi và tiếp cận những nguồn dữ liệu khổng lồ, qua đó hoàn thiện các kỹ năng cần thiết”.

Trước đó, chuyên gia Jonhson Ong Chee Bin của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục mạng lưới các trường đại học ở khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) đã lên tiếng cảnh báo: mô hình “đại học không tường đang thách thức các mô hình đào tạo truyền thống như hiện nay.

Nếu các trường đại học không kịp thay đổi sẽ bị tụt hậu lại phía sau. Hiện một số trường Đại học ở Việt Nam đang “chạy đua”, chuyển đổi sang nền giáo dục 4.0. Đó là tăng cường đầu tư và triển khai E-learning.

Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến Cách mạng 4.0 và Phương pháp học đại học trực tuyến tiên tiến ở Việt Nam hiện nay có thể đăng ký tư vấn trực tiếp tại đây!

Theo Giaoduc.net.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...