logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội việc làm ngành kế toán

02:15 27/12/2023

Bạn đang phân vân về việc tìm kiếm ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng sau khi tốt nghiệp? Cũng không khó hiểu cho câu hỏi này bởi vì nhu cầu tìm kiếm việc làm đang tăng cao từ những sinh viên mới tốt nghiệp. Vậy thì chọn học ngành kế toán có thể là điểm xuất phát hoàn hảo để giúp bạn bắt đầu hành trình sự nghiệp tương lai của mình vì bên cạnh sự quan trọng của nó trong các công ty doanh nghiệp mà còn hiện ra trước mắt bạn về cơ hội việc làm ngành kế toán rộng mở. Bài viết này EHOU sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành này và cung cấp cái nhìn sâu sắc về cơ hội việc làm ngành kế bạn nhé!

1. Ngành kế toán và những điều cần biết

Ngành kế toán một ngành học đầy tính thú vị và đóng vai trò hết sức quan trọng trong bức tranh toàn cảnh của một nền kinh tế. Kế toán có thể được hiểu đơn giản là một quá trình thực hiện các công việc ghi chép, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin tài chính cho một tổ chức, doanh nghiệp hoặc cơ quan nào đó nơi bạn làm việc. Từ việc theo dõi sự hình thành và biến động của tài sản đến nguồn vốn trong quá trình doanh nghiệp hoạt động, kế toán có thể coi như là ngôn ngữ của doanh nghiệp, mang đến thông tin quý báu giúp đưa doanh nghiệp ra quyết định chính xác về kinh tế-xã hội và đánh giá hiệu suất của các hoạt động nhằm tối ưu hóa lợi ích và hướng phát triển cho doanh nghiệp đó.

>>Xem thêm: Chuyên ngành kế toán là gì? Ra trường làm gì?

2. Tại sao ngành kế toán đang được rất nhiều sinh viên chọn theo học?

co-hoi-viec-lam-nganh-ke-toan

Chiều ngày 12/11/2021 thì quốc hội đã thông qua Nghị quyết về cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 nước ta phấn đấu đạt khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp, trong đó có khoảng 60.000 đến 70.000 doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Đây là một niềm vui lớn cho các bạn đang mong muốn theo học ngành kế toán vì với số lượng doanh nghiệp lớn như thế thì cần một lượng lớn nhân sự mà trong đó không thể thiếu được là kế toán mở ra cơ hội việc làm ngành kế toán không thể nào tốt.

Các bạn học ngành kế toán sau khi ra trường có thể có rất nhiều lựa chọn vị trí công việc trong các công ty và doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Không những thế với những kiến thức nắm được trong quá trình học tập và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao thì bạn có thể đảm nhiệm được rất nhiều vị trí trọng yếu không thể thay thế như:

 • Điều phối viên quản lý kế toán, chuyên viên kiểm toán và ngân sách, chuyên gia giao dịch ngân hàng và thuế, kiểm soát viên, người quản lý thủ quỹ, và tư vấn tài chính.
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án, và chuyên viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 • Trưởng bộ phận kế toán, Trưởng phòng Kế toán và Quản lý tài chính.
 • Nghiên cứu viên, Giảng viên chuyên ngành kế toán, và Thanh tra kinh tế…

>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Kế toán gồm những chuyên ngành nào?

3. Những yếu tố giúp cho cơ hội việc làm ngành kế toán của bạn được tốt nhất

\

Có thể thấy là cơ hội việc làm ngành kế toán là rất tốt nhưng bên cạnh cơ hội tốt thì khả năng cạnh tranh trong công việc này cũng rất cao, vậy để trở thành một người kế toán chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ thì bạn nên tích lũy cho mình những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Nắm chắc kiến thức chuyên ngành kế toán:
 • Đầu tiên đó là bạn phải nắm chắc được những nguyên tắc cơ bản cũng như chuyên sâu về kế toán, kiểm toán từ đó tạo ra sự thuận lợi trong công việc kế toán của bạn. Cẩn thận, chính xác và chi tiết:
 • Khả năng làm việc tiếp xúc nhiều với số liệu đòi hỏi bạn phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ để tránh sai sót trong công việc này.
 • Tính kỉ luật và quản lý thời gian chuẩn xác:
 • Tính kỷ luật giúp tuân thủ quy định và xây dựng uy tín của bạn trong lĩnh vực kế toán đầy cạnh tranh trong môi trường doanh nghiệp hiện nay.
 • Quản lý thời gian hiệu quả cũng là chìa khóa để giúp cho bạn phân chia công việc hợp lý và đảm bảo đúng thời hạn của công việc.
 • Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp:
 • Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp là quan trọng để xử lý thông tin kinh doanh quan trọng một cách đáng tin cậy và minh bạch cũng như có được sự tin tưởng tuyệt đối từ doanh nghiệp bạn đang làm việc.
 • Kỹ năng giao tiếp và sẵn sàng học hỏi:
 • Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng để truyền đạt thông tin và số liệu một cách rõ ràng và hiệu quả.
 • Sẵn sàng học hỏi và làm việc nhóm là những phẩm chất cần thiết để phát triển và duy trì sự hiệu quả trong ngành kế toán.

>>Xem thêm: Hỏi đáp: Ngành kế toán lương bao nhiêu?

4. Những trường đào tạo và mở ra cơ hội việc làm ngành kế toán tốt hiện nay

co-hoi-viec-lam-nganh-ke-toan

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành kế toán và có uy tín trong giảng dạy cũng như môi trường học tập tốt, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tạo ra những cơ hội việc làm ngành kế toán thuận lợi nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn còn đang khó khăn trong việc chọn môi trường tốt để học tập thì dưới đây EHOU sẽ cung cấp cho bạn top các trường đại học chuyên về ngành này hiện nay:

 • Trường đại học kinh tế quốc dân
 • Đại học ngoại thương
 • Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
 • Học viện tài chính
 • Đại học kinh tế – ĐHQG Hà Nội
 • Đại học tài chính – Marketing TP HCM

Việc chọn lựa một ngôi trường tốt không chỉ mang lại cho sinh viên cơ hội việc làm ngành kế toán tốt nhất khi tốt nghiệp mà còn tạo được một nền tảng kiến thức vững chắc tạo thuận lợi cho công việc sau này.

Ngoài ra Nếu bạn đang trong tình trạng đi làm, bạn đang gặp khó khăn khi đi học trực tiếp tại trường, thì Chương trình Đào tạo Từ xa của Đại học Mở Hà Nội là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận ngành Kế toán thông qua Chương trình này mà không cần đến học trực tiếp tại trường. Tham gia Chương trình Đào tạo Từ xa – Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ nhận được sự đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực kế toán.

Chương trình này được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu của công việc, mang lại cho học viên sự thuận tiện và linh hoạt hơn trong quá trình học tập.

>>Xem thêm: Ngành kế toán nên học trường nào ở TPHCM

Kết luận

Bài viết là tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về chuyên ngành kế toán và những cơ hội việc làm ngành kế toán mà EHOU đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn sự chọn lựa tốt nhất cho ngành học yêu thích của mình bạn nhé!

Nguồn: baochinhphu.vn, vietnamworks.com, yersin.edu.vn, toplist.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM