logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội của những Freelancer

08:40 17/03/2021

Thế giới không ngừng thay đổi, và chính công nghệ là chìa khóa cho sự thay đổi đó. Cách thức mọi thứ vận hành, cách thức con người làm việc cũng trở nên đổi khác so với trước kia rất nhiều, dẫn đến nhiều nghề nghiệp mới ra đời cũng như một số ngành nghề đã biến mất. Hãy cùng EHOU hòa mình vào dòng chảy này để học cách thấu hiểu những chiếc chìa khóa nắm giữ sự thay đổi của tương lai.

Xu hướng freelance lên ngôi

freelance

Xu hướng ngành nghề và cấu trúc hoạt động của các công ty đã thực sự được chuyển đổi trong thời gian gần đây. Hiện nay, phương pháp lãnh đạo truyền thống sếp ra lệnh, kiểm soát nhân viên đã dần được chuyển đổi thành phương pháp lãnh đạo hợp tác. Ngoài ra, các công ty thay vì sở hữu  lượng nhân sự lớn, cố định thì giờ đây, họ cắt giảm lượng nhân sự cố định và kết nối với các freelancer để thực hiện những dự án.

Freelance là hình thức làm việc tự do. Đây là một hình thức đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng vì sự năng động, tự do và thu nhập cao, Tuy nhiên, để trở thành một freelancer thành công thì kiến thức chuyên môn của bạn cần phải tốt cũng như cần có cách thức để tìm kiếm khách hàng.

Hình thức làm việc này rất đa dạng về ngành nghề. Dù bạn đang làm trong ngành IT hay viết lách, hành chính, truyền thông, dịch thuật, bạn đều có cơ hội để trở thành freelancer.

Nếu bạn là người thích hoạt động độc lập và mong muốn sống cuộc sống tự do, tại sao lại không chọn trở thành một freelancer?

Cơ hội và thách thức của những Freelancer

freelance

Là một freelancer, bạn thực sự được tự do về thời gian, về không gian, tự do lựa chọn dự án, thu nhập “rủng rỉnh” cũng hơn so với đi làm thuê, cũng như bạn có quyền lựa chọn người làm việc cùng (khách hàng). Tuy nhiên “tự do” ở đây chỉ có nghĩa là bạn không phải có mặt đủ 8h/ngày tại công ty. Để hoàn tất dự án vào đúng thời điểm, bạn phải thực sự kỷ luật và có khả năng quản lí công việc tốt, thậm chí cày ngày cày đêm bên cạnh laptop để hoàn thành đúng tiến độ của dự án.

Không như hình thức làm thuê tại các công ty, một khi đã trở thành freelancer, bạn không chỉ phải giỏi và am hiểu sâu về chuyên môn công việc mà kỹ năng đàm phán cũng cần phải tốt. Khi bạn là nhân viên của công ty, bạn sẽ được giao những dự án và hoàn thành nó. Trong khi đó, là một freelancer, bạn chính là người tìm kiếm nguồn khách hàng, đàm phán để thuyết phục họ giao dự án cho bạn. Điều này đòi hỏi kỹ năng marketing bản thân và kỹ năng đàm phán ở chính bản thân mỗi freelancer.

Không những thế, bạn sẽ phải là người chủ động hoàn toàn về mặt tài chính bởi làm việc độc lập như một freelance, bạn sẽ không có các khoản trợ cấp, bảo hiểm xã hội, chính sách ưu đãi. Thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi dự án chứ không đều đặn như làm thuê, cho nên bạn cũng cần chuẩn bị tài chính để phòng ngừa những lúc “trái gió trở trời”.

Vừa học Đại học trực tuyến – vừa trở thành một freelancer

elearning

Hình thức làm việc freelance thực sự là một phần của tương lai – khi mà con người đang bứt phá khỏi những giới hạn như hiện nay. Sẽ có nhiều dự án bạn có thể làm việc trong phạm vi toàn quốc hay thậm chí trên toàn thế giới. Và điều tất yếu là bạn cần thật sự chú trọng vào việc phát triển kỹ năng, kiến thức để nâng tầm chính mình và hòa vào công cuộc thay đổi này.

Phương pháp học Đại học trực tuyến hoàn toàn có thể giúp bạn điều đó!

Học Đại học trực tuyến của trường Đại học Mở Hà Nội mở ra cho bạn thêm một cánh cổng cơ hội mới. Việc có thêm một tấm bằng Đại học sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội khi đàm phán dự án với các khách hàng, cũng như nâng cao chuyên môn của chính mình.

Hình thức học online trên mạng cho phép bạn học một cách thật sự tự do, không bị ràng buộc bởi thời gian hay không gian, điều cốt lõi ở đây là chất lượng! Giáo trình học trực tuyến hoàn toàn giống giáo trình học truyền thống, tuy nhiên bạn hoàn toàn được tự do sáng tạo học và tiếp thu kiến thức theo cách mà bạn muốn, chỉ cần bạn đảm bảo vượt qua các bài thi vào cuối kì.

———————————————-

???? Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...