logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Có được công việc trong mơ với bằng đại học trực tuyến như thế nào?

09:36 14/04/2021

Các chuyên gia hàng đầu nói rằng những người mong muốn thay đổi nghề nghiệp trước tiên nên kiếm cho mình lấy một tấm bằng đại học, bạn có thể học theo hình thức truyền thống hoặc cách đơn giản và thuận tiện hơn được nhiều người lựa chọn đó là tham gia học đại học trực tuyến. Nếu bạn đã đi làm và đang xem xét theo đuổi một lĩnh vực nghề nghiệp mới thì học đại học trực tuyến có thể là sự lựa chọn đúng đắn nhất giành cho bạn.

Học tập và lấy bằng đại học trực tuyến đã giúp cho nhiều người đạt được các mục tiêu nghề nghiệp mới của họ. Học trực tuyến cho phép thời gian học linh hoạt hơn, đặc biệt khi có thể giúp cân bằng công việc thường ngày với việc học tập.

elearning

Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Công ty nghiên cứu thị trường Aslanian và Học viện House, một công ty có chức năng giúp các trường đại học và cao đẳng phát triển và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến, 26% số người tham gia khảo sát đang học đại học và 19% người tham gia khảo sát tốt nghiệp đã tốt nghiệp đại học cho biết họ theo đuổi việc học trực tuyến vì họ muốn có một sự nghiệp trong một lĩnh vực mới.

Khi bạn muốn học thêm một văn bằng thứ 2 bạn phải chuẩn bị tinh thần, tiền bạc, thời gian. Thậm chí bạn phải nghỉ việc để tập trung đến trường, nhưng nếu nghỉ việc thì việc tiết kiệm tiền đóng học lại khó khăn hơn… Có rất nhiều khó khăn khiến cho bạn trùn bước, và phân vân có nên học thêm một văn bằng đại học để chuyển đổi công việc không.

Thời nay khi mà cách mạng 4.0 đã bắt đầu lan rộng thì công nghệ theo đó cũng ngày càng phát triển và ứng dụng vào đời sống xã hội ngày càng sâu sắc, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nó mang đến bước tiến dài mang tên giáo dục đại học trực tuyến. Bằng đại học trực tuyến sẽ mang đến cho bạn cơ hội để bạn có thể tiếp tục làm việc và học tập quanh giờ làm việc bằng phương pháp học trực tuyến.

elearning

Trước khi bắt đầu học trực tuyến, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là học viên cần phải kiểm tra các bước cần thiết liên quan đến việc làm như sau.

Trước khi bắt đầu một ngành học trực tuyến nào đó, các chuyên gia nói rằng sinh viên tương lai nên phải chắc chắn được lĩnh vực mình sẽ học để chuyển đổi công việc. Học viên trước đó cũng cần nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo sự nghiệp mà bạn nghĩ rằng bạn muốn theo đuổi sẽ phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

Một số học viên trực tuyến tiêu biểu như Hà Anh của Đại học Mở Hà Nội đã sử dụng các kỹ năng mà mình đã học được ở từ chương trình trực tuyến nhằm lấy được một văn bằng đại học thứ 2 để bắt đầu một con đường sự nghiệp mới.

Hà Anh đã có một bằng đại học về ngành ngôn ngữ Anh cách đây hơn 10 năm, và sau đó, sau khi làm việc trong một vài năm với tư cách là hướng dẫn viên du lịch, cô đã xin nghỉ việc để có thể tập trung thời gian nuôi dạy con cái của mình. Sau đó, cô lại bắt đầu làm công việc của nhân viên telesales tại một công ty bán hàng tại Hà Nội. Trong quá trình làm việc, nhận thấy rằng bản thân mình phù hợp và yêu thích với công việc kinh doanh, kết hợp với thực tế là cô đã có một nền tảng tiếng Anh khá vững, cô đã quyết định theo đuổi ngành học Quản trị Kinh doanh tại Trung tâm Đào tạo trực tuyến E-learning thuộc Viện đại học Mở Hà Nội, một chương trình trực tuyến giúp cho những người bận rộn như cô có cơ hội sỡ hữu tấm bằng đại học danh giá.

Hà Anh cho biết: “Tôi cần một lịch trình khá linh hoạt và tôi thấy học trực tuyến sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho mình trong thời điểm hiện tại. Chương trình phù hợp thực sự tốt với những gì tôi đã mong đợi.”

elearning

Các chuyên gia cũng cho biết điều quan trọng là phải nói chuyện với những người đã làm việc trong lĩnh vực bạn muốn hướng tới, và nếu cần, hãy làm một bài kiểm tra đánh giá sự nghiệp. Các sinh viên tương lai có thể đăng ký học thử 1 vài buổi học trực tuyến để xem hình thức học này có thực sự phù hợp với mình.

Tại EHOU bạn sẽ có cơ hội học tập và lấy bằng cử nhân trực tuyến vô cùng thuận lợi, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên có thể tham gia lấy bằng cử nhân trực tuyến. Bạn hoàn toàn không cần phải đến giảng đường, có thể học mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị hàng ngày như điện thoại thông minh, laptop hay như máy tính bảng….bạn cũng có thể học ngay tại nhà, tại công viên, quán cà phê và thậm chí cả khi đi du lịch nữa.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...