logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

02:28 10/01/2024

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu và đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề. Việc thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này không chỉ là việc nắm giữ một kỹ năng, mà còn là việc sở hữu một chìa khóa vàng mở cánh cửa cho thành công trong thời kỳ toàn cầu hóa. Chính vì vậy nó nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ nhất là vấn đề các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Hãy cùng EHOU tìm hiểu về ngành học này.

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

cac-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh

Ngành ngôn ngữ Anh đang ngày càng khẳng định độ hot của mình bởi những lợi ích mà nó đem lại. Chính vì vậy, ngành học này nhận được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ nhất là các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Để làm rõ vấn đề này trước hết ta cần hiểu ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và học tập của một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới – tiếng Anh. Đồng thời, nó còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, và văn hóa của các quốc gia và dân tộc sử dụng tiếng Anh.

Sự thành thạo tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng ngôn ngữ, mà còn là một chìa khóa vàng mở cánh cửa giúp sinh viên có cơ hội hội nhập quốc tế và thành công trong sự nghiệp.

Ngành Ngôn ngữ Anh chủ yếu tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, và lịch sử của nước Anh cùng với các quốc gia khác sử dụng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đào tạo để thành thạo việc sử dụng tiếng Anh và đồng thời nhận được kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quản lý nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, và quan hệ quốc tế. Những kiến thức này giúp họ đáp ứng một cách linh hoạt và hiệu quả đòi hỏi của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

>>Xem thêm: Ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội

2. Lợi ích của việc học ngành ngôn ngữ Anh

cac-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay được xem là một trong những ngành học đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên:

 • Việc học Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp cho sinh viên.
 • Ngoài việc trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh có thể chọn nghề phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, trở thành phóng viên quốc tế, điều phối viên hay chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
 • Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội sử dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình để đạt được mức lương cao.
 • Mức lương trong ngành Ngôn ngữ Anh thường cao hơn so với mức lương trung bình.
 • Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội học lên cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Với bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh và kinh nghiệm làm việc, sinh viên có thể chuyển hướng và học lên cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Marketing, Biên kịch, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này tạo ra sự linh hoạt và khả năng phát triển sự nghiệp đa dạng cho người học Ngôn ngữ Anh.
 • Ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng mềm quan trọng.
 • Sinh viên Ngôn ngữ Anh được trang bị phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt, giúp họ làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Có thể thấy được ngành ngôn ngữ Anh đem lại rất nhiều lợi ích cho người học. Chính vì vậy, việc giới trẻ quan tâm đến các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh cũng không phải là một điều quá khó hiểu.

>>Xem thêm: Mặt trái của ngành ngôn ngữ Anh

3. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có những kỹ năng gì?

cac-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh

Bên cạnh vấn đề các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, giới trẻ nói chung và sinh viên ngành học này nói riêng cũng cần để tâm tới các kỹ năng phát triển ngành ngôn ngữ Anh như:

 • Phát triển tư duy hướng ngoại

Chuyên ngành ngôn ngữ là sự lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân trẻ tuổi, năng động, và yêu thích giao tiếp, có đặc điểm hướng ngoại.

 • Xây dựng sự tự tin

Sự tự tin đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Trong quá trình học và làm việc, việc biểu đạt ý kiến, giao tiếp và thể hiện bản thân là một phần quan trọng.

 • Sở hữu năng khiếu ngôn ngữ

Sở hữu năng khiếu ngôn ngữ là điều kiện cần thiết để hỗ trợ quá trình học ngôn ngữ. Sau đó, sự tò mò và ham học sẽ giúp bạn phát triển tối đa khả năng và theo đuổi chuyên ngành một cách thành công.

 • Khả năng nắm bắt và lưu giữ kiến thức

Để phát triển thành công trong học ngôn ngữ Anh, khả năng nắm bắt thông tin về văn hóa, xã hội là cực kỳ quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.
Nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp, bao gồm cả viết và nói, là quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Quá trình rèn luyện kỹ năng giao tiếp giúp sinh viên truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, thuyết phục và dễ dàng diễn đạt ý tưởng của mình.

>>Xem thêm: Lương ngành ngôn ngữ Anh

4. Thị trường tuyển dụng của ngành ngôn ngữ Anh

Với khả năng thành thạo tiếng Anh và sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa và con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như:

 • Biên – Phiên Dịch:

Đây là công việc biên – phiên dịch tại các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo đài. Thực hiện vai trò như thư ký, trợ lý, đảm bảo thông tin được truyền đạt một cách chính xác và hiệu quả.

 • Giáo Viên Tiếng Anh:

Sinh viên ngành học này có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Hay dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông trung học, hoặc các trung tâm ngoại ngữ.

 • Biên Dịch Viên Tại Doanh Nghiệp Quốc Tế:

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí như làm biên dịch viên tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao, tổ chức kinh tế, hoặc cơ quan truyền thông.

 • Chuyên Viên Truyền Thông:

Làm chuyên viên truyền thông trong công ty nước ngoài, đảm nhận các vị trí như nhân viên PR, tổ chức sự kiện cũng là một trong những vị trí sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận

Những công việc trên đều yêu cầu sự thành thạo tiếng Anh và hiểu biết văn hóa sâu rộng, làm cho sinh viên ngành này trở thành nguồn nhân lực quan trọng cho các lĩnh vực liên quan đến quốc tế và giao tiếp đa văn hóa.

nhan lo trinh hoc

>>Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh trong tiếng Anh

5. Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong

Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể tham khảo:

Học viện Ngoại giao là một sự chọn lựa tiếp theo cho những người quan tâm đến ngành ngôn ngữ Anh. Trường đào tạo sinh viên từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, giúp họ hiểu rõ về ngôn ngữ Anh cả về lý thuyết và thực hành.

Ngành ngôn ngữ Anh tại TPHCM, Đại học Ngoại ngữ – Tin học HCM là sự lựa chọn hàng đầu. Trường thành lập từ năm 1994 và cam kết mang đến môi trường học tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) cũng là một lựa chọn hàng đầu cho ngành ngôn ngữ Anh. Chương trình học kết hợp lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên tiến bộ nhanh chóng. Chất lượng đào tạo cao với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm.

Đại học Hoa Sen tại TPHCM mang đến trải nghiệm học tập chất lượng với môi trường năng động. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như ngôn ngữ Anh thương mại, ngôn ngữ Anh phiên dịch.

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM được đánh giá cao về môi trường giảng dạy và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Đây là nơi cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành ngôn ngữ Anh.

Ngoài ra, đối với những bạn đang đi làm có mong muốn sở hữu tấm bằng cử nhân đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội. Đây là một trong những chương trình đào tạo từ xa hàng đầu cả nước về ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và các ngành học nói chung.

>>Xem thêm: Thông tin tuyển dụng ngành ngôn ngữ Anh chi tiết nhất

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ về ngành ngôn ngữ Anh cũng như các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Đồng thời, giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để nhận lộ trình học tập nhanh nhất nhé!

nhan lo trinh hoc


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM