logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

8X học đại học trực tuyến công nghệ thông tin với quyết tâm đổi nghề

09:48 30/03/2021

Kiến thức mới cùng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chính là động lực giúp cho nhân viên bảo trì hạ tầng mạng 31 tuổi Nguyễn Quang Hải nỗ lực học đại học từ xa mỗi ngày.

Kiến thức mới cùng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chính là động lực giúp cho nhân viên bảo trì hạ tầng mạng 31 tuổi Nguyễn Quang Hải nỗ lực học đại học từ xa mỗi ngày.

Đang là nhân viên bảo trì hạ tầng tại FPT Telecom Cầu Giấy, Nguyễn Quang Hải (sinh năm 1987) luôn cảm thấy công việc đang làm của mình chưa thỏa mãn đam mê. Cuối năm 2017, tình cờ biết đến trường đại học trực tuyến EHOU đào tạo ngành công nghệ thông tin, anh quyết định đăng ký học không một chút lưỡng lự.

8x-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-cong-nghe-thong-tin-voi-quyet-tam-doi-nghe

Thời sinh viên, chàng trai người Thanh Hóa từng theo học Công nghệ thông tin trong hai năm tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, nhưng cảm thấy môi trường học không phù hợp với mình nên đã bỏ ngang. Sau đó anh làm kỹ thuật viên ở cửa hàng máy tính rồi trở thành nhân viên bảo trì hạ tầng viễn thông. Công việc bảo trì chủ yếu là lao động tay chân, hàng ngày anh vẫn phải leo cột điện để sửa chữa những sự cố.

Ở tuổi 31, biết đến hướng học đại học online, anh quyết định bắt đầu lại con đường từng dang dở 13 năm trước. Không còn quá trẻ, đã có gia đình và một cậu con trai, Nguyễn Quang Hải vẫn quyết tâm quay lại “đời sinh viên lần thứ hai”. Anh trở thành sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học trực tuyến Ehou.

Chưa từng học đại học online trước đó, cộng thêm việc xa trường lớp quá lâu, chàng sinh viên quê Thanh Hóa 32 tuổi chia sẻ không ít lần gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức. “Học đại học online là phải tự giác, tự tìm tòi và tự học là chính. Công việc hàng ngày vất vả, nhiều khi xử lý công việc xong không còn sức để học”, anh tâm sự.

Vượt lên những khó khăn đó, anh Hải vẫn kiên trì với việc học ở Ehou để hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra. Anh Hải cho biết để đảm bảo sức học tập, anh luôn phải chuẩn bị hai thứ quan trọng nhất là sắp xếp thời gian học hàng ngày và duy trì thể trạng tốt nhất. Hiện tại, anh đã hoàn thành xong được 4 kỳ học trong chương trình học 4 năm của mình.

Chủ động học tập, suốt quá trình học trực tuyến, Nguyễn Quang Hải luôn tự học và tìm kiếm tài liệu trên mạng, gặp khó ở đâu kết nối ngay với các cố vấn học tập là các giảng viên của trường để được giải đáp. Anh cho biết, các cố vấn học tập với anh là những người thầy thực thụ, đã hỗ trợ anh rất tận tình để hoàn thiện kiến thức.

8x-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-cong-nghe-thong-tin-voi-quyet-tam-doi-nghe

Tự nhận thấy vốn tiếng Anh của bản thân chỉ thuộc loại trung bình, khó có được một cơ hội việc làm tốt trong ngành Công nghệ thông tin, anh Hải cho biết đó là một phần lý do khiến anh suy nghĩ học thêm về ngoại ngữ. Nhưng những khó khăn trước về ngoại ngữ này không khiến anh nản chí. “Tìm tài liệu tới đâu thì học tiếng Anh tới đó, tranh thủ lúc làm bài tập qua các video tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt để học”, anh Hải kể. Sau một thời gian, vốn tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên 31 tuổi đã tăng lên đáng kể.

Điều làm Quang Hải tâm đắc hơn cả khi tham gia học ở Ehou đó là nội dung dạy rất sát với thực tế, đặc biệt là rèn luyện khả năng tự học của sinh viên. “Ehou giúp sinh viên tự học, tự tìm hiểu để hoàn thành mục tiêu lớn nhất của đời sinh viên là tự học. Tôi hy vọng luôn duy trì được quyết tâm học, để có thể đi làm ngay, học nhanh kiếm tiền nhanh”.

Phải cân bằng giữa công việc và gia đình, thời gian dành cho việc học Công nghệ thông tin trực tuyến thật sự khan hiếm, nhưng anh Hải vẫn tranh thủ học buổi tối từ 21 giờ đến nửa đêm. Quang Hải chia sẻ thêm: “Kiến tha lâu cũng đầy tổ, ở Ehou tôi chỉ dành ra được từ 20% đến 25% thời gian của mình để học, nhưng lượng kiến thức mới cùng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn là động lực giúp tôi nỗ lực mỗi ngày”.

Các bạn quan tâm đến chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở hệ từ xa có thể đăng ký tham khảo tại đây!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...