logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

4 ngành nghề sẽ được tuyển dụng nhiều tại Việt Nam trong năm 2021, ra trường không lo thất nghiệp, mức lương nhìn đã thấy mê

07:52 29/01/2021

Mới đây, Navigos Search đã công bố báo cáo thị trường tuyển dụng trong Quý 4/2020 và dự đoán xu hướng tuyển dụng trong năm 2021. Vậy 4 ngành nghề đó là gì?

Các ngành có nhiều tiềm năng tuyển dụng trong năm 2021 là công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm và các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản.

nhu cầu

Mới đây, Navigos Search đã công bố báo cáo thị trường tuyển dụng trong Quý 4/2020 và dự đoán xu hướng tuyển dụng trong năm 2021.

Quý 4/2020 chứng kiến một sự gia tăng trong nhu cầu về lao động nước ngoài. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng và Tài chính đang tìm kiếm người nước ngoài để phụ trách thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các ứng viên được yêu cầu có quốc tịch đúng với thị trường đó và sở hữu kinh nghiệm liên quan.

Xu hướng tương tự cũng đang diễn ra trong ngành Công nghệ thông tin. Ngoài ra, ngành Năng lượng cũng ưu tiên ứng viên có quốc tịch châu Âu, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Doanh nghiệp sản xuất của Nhật Bản

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, các công ty sản xuất Nhật Bản tại Việt Nam đã chính thức quay trở lại sản xuất và tuyển dụng từ Q4/2020.

Theo phân tích của Navigos Search, các doanh nghiệp sản xuất của Nhật Bản trong lĩnh vực linh kiện điện tử và ô tô đang có kế hoạch mở rộng trong năm 2021. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất từ châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đang tìm hiểu thị trường để đầu tư xây dựng nhà máy, phát triển sản xuất và hoạt động thương mại tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Nam. Do quỹ đất có hạn tại TP. HCM, họ sẽ phát triển tại các khu công nghiệp mới ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ.

Điều kiện tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản đã có sự thay đổi. Các ứng viên chỉ biết tiếng Nhật sẽ có ít cơ hội nghề nghiệp hơn, mức lương cũng không còn cao như trước. Vì thế, việc biết tiếng Anh và tiếng Nhật gần như sẽ trở thành yếu tố tiên quyết trong tuyển dụng.

DN

Công nghệ thông tin

Theo quan sát của Navigos Search, thị trường tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin đã hồi phục khá nhanh sau đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp tuy tiếp tục tuyển dụng nhưng tập trung vào nguồn nhân lực chất lượng cao với công nghệ hiện đại để gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Những doanh nghiệp mới gia nhập thị trường cũng nhanh chóng xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng hấp dẫn để thu hút các nhân sự chất lượng.

CNTT

Mặc dù dịch Covid-19 đã khiến ngành Công nghệ thông phải trì hoãn tuyển dụng, các công ty trong lĩnh vực này vẫn đang nghiên cứu và lập kế hoạch tuyển dụng hơn 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin trong năm 2021.

Hiện tại, mức lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 10-25 triệu VNĐ/tháng. Ở phân khúc lập trình web, con số này là 8-13 triệu VNĐ/tháng đối với front-end và 11-15 triệu VNĐ/tháng cho back-end. Các vị trí quản lý sẽ có mức lương cao hơn, dao động trong khoảng 30-66 triệu VNĐ/tháng.

Ngân hàng

Các ngân hàng đang lên kế hoạch tuyển dụng một lượng lớn nhân viên cho vị trí quan hệ khách hàng. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng trong mảng công nghệ và dữ liệu cũng sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu chuyển đổi số đang gia tăng tại các ngân hàng thương mại.

Theo một số thống kê, mức lương dành cho nhân viên và chuyên viên ngành ngân hàng trong năm 2020 dao động trong khoảng 11-35 triệu VNĐ/tháng. Ở các vị trí quản lý, con số này có thể tăng tới 60-300 triệu VNĐ/tháng, tùy vào từng khu vực và chức vụ.

Bạn có thể tham khảo thêm ngành học Ngân hàng tại đây.

Bảo hiểm

Do đã ký hợp đồng độc quyền với các ngân hàng thương mại trong mảng Bancassurance, một số công ty bảo hiểm sẽ cần tuyển dụng nhiều tư vấn viên làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, nhu cầu đào tạo nhân viên tư vấn bảo hiểm trong mảng này cũng rất quan trọng, nên nhiều công ty cũng tuyển dụng thêm các chuyên gia đào tạo về bảo hiểm nhân thọ.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo nhân viên tư vấn bảo hiểm trong mảng này là cần thiết nên cũng xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia đào tạo trong mảng bảo hiểm nhân thọ.

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, làm trong mảng môi giới hoặc tư vấn, mức lương cơ bản là 6-8 triệu VNĐ/tháng. Các cá nhân có năng lực cao hơn, làm công việc phân tích, thẩm định, quản lý, nghiên cứu sẽ có mức lương cao hơn 10-20 triệu VNĐ/tháng.

Nguồn: Cafebiz

———————————————-

???? Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...