Nhảy đến nội dung

Tại sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học đại học từ xa

Chuyên mục

Học trực tuyến hay học đại học từ xa hiện đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên và những người đã đi làm. Họ tham gia học trực tuyến với mong muốn có thêm được kinh nghiệm và sự thăng tiến xa trong công việc. Học trực tuyến giúp các sinh viên có lượng kiến thức cần thiết và bằng cấp mà không phải trải qua bất cứ hình thức học tập thông thường nào.

Đại học từ xa

Xem thêm:

10 Công Việc Phổ Biến Trong Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Chiến Lược Về Cách Sử Dụng Thời Gian Cho Sinh Viên Học Đại Học Từ Xa

Số người lựa chọn học đại học từ xa tăng nhanh

Đại học từ xa ngày càng phổ biến

Hiện tại ngày càng có nhiều người đã và đang quan tâm đến hình thức học từ xa này.

Các khóa học từ xa thường rất tự do và có tính linh hoạt cao. Hầu hết các sinh viên đều có thể vừa học và vừa làm mà không phải dở dang công việc của mình. Họ cần có một nguồn thu nhập để chi trả các chi phí hàng ngày. Do đó, để nâng cấp trình độ giáo dục và kỹ năng của mình, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn các khóa đào tạo từ xa.

Ưu điểm của đại học từ xa so với học trên lớp

Ưu thế vượt trội của học đại học từ xa

1. Khi học trên lớp, bạn chỉ nghe giảng được một lần, thì ở các khóa học từ xa, học viên có thể tự do phát lại những đoạn băng nhiều lần để hiểu rõ hơn về vấn đề mà mình đang tìm hiểu. Trong khi quá trình học trên giảng đường, bạn bị phụ thuộc nhiều vào giảng viên nhưng đến với cách học từ xa, bạn có thể tự quyết định thời gian học tập mỗi phần cho bản thân.

2. Học tập online giúp bạn tự do và linh hoạt hơn với thời gian của mình. Bạn có thể học vào bất cứ thời gian nào bất kì nơi đâu và thường là ngoài thời gian bạn đi làm, thay vì học ở trên lớp, bạn phải tuân thủ thời gian do nhà trường quy định.

3. Một lợi ích nữa là sinh viên được học tập ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào không có giới hạn và hạn chế thời gian và địa điểm học. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc dành thời gian cho gia đình và công việc của bạn.

4. Học từ xa giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tổn phí phát sinh trong việc đi lại.

5. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã mở hệ đào tạo từ xa như Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở TPHCM, Trường Đại học Trà Vinh, Đại học Vinh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hà Nội… Theo học các khóa đào tạo từ xa giúp các sinh viên tiếp cận nhiều hơn với kiến thức chuyên sâu.

Đào tạo từ xa chính là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều tiền và thời gian nhưng vẫn muốn theo đuổi và nâng cao trình độ học vấn của mình bằng sự nỗ lực.