Nhảy đến nội dung

Review : Khoa Luật đại học Mở Hà Nội

Chuyên mục

Ngành Luật đang là một trong những ngành Hot có mức thu nhập đáng mơ ước được các bạn sinh viên hướng tới trong những năm gần đây. Trong những mùa tuyển sinh, ngành Luật đang là những lựa chọn sáng được các bạn trẻ quan tâm. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Luật nhưng trong số đó được chú ý hơn cả là Đại học Mở Hà Nội. Vậy khoa luật đại học Mở Hà Nội có tốt không ? hãy cùng giải đáp đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành Luật

khoa luat dai hoc mo ha noi

Ngành luật hiểu một cách đơn giản là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung của một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.
Ngành luật được tạo nên bởi các định pháp luật và các quy phạm pháp luật, mỗi ngành luật bao gồm nhiều chế định pháp luật khác nhau.
Hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm:

 • Luật Hiến Pháp
 • Luật Hình sự
 • Luật Hành chính
 • Luật Dân sự
 • Luật Kinh tế
 • Luật Ngân hàng
 • Luật Đất Đai
nhan lo trinh hoc

Học Luật ra làm gì ?

khoa luat dai hoc mo ha noi

Từ khi xây dựng và phát triển, khoa luật đại học Mở Hà Nội đã cho ra được những lớp người xuất sắc và có ích cho xã hội. Họ ra trường với những vị trí khác nhau trong hệ thống luật pháp. Họ có thể là luật sư, có thể là thẩm phán,.. Vậy còn bạn thì sao? Tương lai bạn sẽ làm gì với ngành luật? Học Luật ra làm gì ? Đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà các bạn trẻ thắc mắc. 

 • Công chứng viên

Công chứng viên là người thẩm định và công chứng cho khách hàng., chịu trách nhiệm xác định tính hợp pháp của các văn bản, bản sao giấy tờ, chữ ký,..
Mức lương công chứng viên sẽ dao động từ 8- 10 triệu đồng/ tháng.

 • Luật sư

Luật sư là công việc thể hiện rõ nhất đặc thù của ngành Luật mà ai cũng phải nghĩ ngay khi nhắc tới. Luật sư sẽ nghiên cứu, phân tích và soạn thảo các văn bản pháp lý theo phân công, thu thập chứng cứ trong quá trình kiện tụng, đàm phán thương lượng,..
Mức lương mà một luật sư có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 10 -15 triệu đồng/ tháng.

 • Kiểm sát viên

Là một chức danh tại Viện Kiểm sát Nhân dân, kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. 
Mức lương cứng sẽ rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng/tháng đồng thời còn được hưởng phụ cấp 25%/ tháng.

 • Thư ký toà án

Là một trong những người tiến hành tố tụng, thực hiện hỗ trợ điều hành phiên tòa và hỗ trợ các hoạt động tố tụng.

>> Xem thêm: Ngành Luật cần giỏi môn gì?

 

nhan lo trinh hoc

Chương trình đào tạo ngành luật Đại học Mở có gì ?

khoa luat dai hoc mo ha noi

Khái quát chương trình đào tạo

Tìm hiểu về khoa luật đại học Mở Hà Nội,  bạn cần nắm được chương trình đào tạo về ngành luật của trường. 
Có thể nói, ngành luật là ngành được đại học mở chú trọng rất chuyên sâu. Đại học Mở với sứ mạng “mở cơ hội cho tất cả mọi người được học tập”. Ngành luật của trường được đầu tư, khai thác và phát triển mạnh mẽ. Nhờ sự uy tín và chất lượng giảng dạy, ngành được rất nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng và lượng sinh viên theo học lớn.

Với mong muốn mang đến cho người học vốn kiến thức hữu ích và có tính thực tế cao chẳng hạn là những điều về lý thuyết, các điều luật và thực thi pháp luật, tình huống giải quyết,... Cử nhân luật đại học mở sẽ có cho mình hệ thống kiến thức về luật pháp với nền tảng vững chắc. Sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng áp dụng các kiến thức luật vào thực tế, mày mò, nghiên cứu về luật pháp và các lĩnh vực xung quanh nó. 

Hệ thống môn học và tín chỉ được sắp xếp hợp lý, từ kiến thức nền cho đến chuyên sâu, cách giảng dạy tập chung vào việc kết hợp giữa bài lý thuyết và thảo luận hội nhóm, sinh viên sẽ phải sử dụng kỹ năng thuyết trình và thực hành diễn án, đặt ra các tình huống phiên tòa cuối cùng là thực tập cuối khóa. Ngoài ra còn đáp ứng các hoạt động ngoại khóa để trau dồi và tăng khả năng xử lý vấn đề. Không những thế còn giúp sinh viên phát triển thêm vốn hiểu biết và có tư duy phù hợp với con đường mà bản thân đã chọn cùng với mục đích của chương trình giảng dạy.

Các ngành đào tạo thuộc khoa luật đại học Mở Hà Nội

Với khoa luật đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ có 3 ngành đào tạo liên quan đến luật, do đó sự lựa chọn sẽ được mở rộng, không bó hẹp trong một khuôn khổ ngành. Dưới đây là các ngành đào tạo chính của khoa luật đại học mở Hà Nội: 

 • Luật
 • Luật Kinh Tế 
 • Luật Quốc Tế 

Cử nhân luật của đại học mở Hà Nội có gì?

Sau khi trở thành cử nhân với tấm bằng luật của đại học Mở, bạn sẽ có được các kiến thức cùng các kỹ năng tốt nhất để có thể làm được những công việc như: 

 • Tư vấn về pháp luật, là người trợ giúp pháp lý trong các lĩnh vực như luật hình sự hay luật dân sự, việc liên quan đến hành chính, luật về kinh tế và lĩnh vực luật pháp áp dụng phục vụ tại cơ quan, tổ chức văn phòng luật sư, công ty luật, phòng công chứng. Ngoài ra còn có đủ kiến thức làm việc tại các trung tâm trọng tài về thương mại, làm cố vấn pháp lý thực thi pháp luật, người pháp chế của cơ quan hành pháp quốc gia hoặc làm tại các doanh nghiệp tư nhân. 
 • Có khả năng giải quyết các vụ án, làm thám tử, giải quyết được các mâu thuẫn tranh chấp đất đai, tài sản hay tiền bạc,... Khả năng giải quyết vấn đề về kiện tụng, tố cáo giải quyết các trường hợp hình sự, dân sự và hành chính, môi trường, hoạt động lao động, gia đình và hôn nhân,..
 • Có đủ trình độ để trở thành trợ giảng, giảng viên để tham gia vào quá trình dạy học, nghiên cứu luật pháp tại các cơ sở trường đại học, cao đẳng liên quan đến luật. Sinh viên tốt nghiệp với chuyên môn cao có thể được ở lại trường giảng dạy bộ môn hoặc nghiên cứu về luật, về chính trị tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Cuối cùng, sinh viên hoàn toàn có thể học tiếp lên các cấp bậc cao hơn như đào tạo tư pháp để trở thành thẩm phán, công chứng, luật sư,... 

>> Xem thêm: Luật kinh tế lương bao nhiêu?

 

nhan lo trinh hoc

Học online ngành Luật tại đại học Mở Hệ Từ Xa

khoa luat dai hoc mo ha noi

Như vậy, bạn đã biết về khoa luật đại học mở Hà Nội có những gì. Vậy để trở thành một phần trong ngôi trường này, bạn cần tham gia thi cử và tuyển sinh. Tuy nhiên việc tuyển sinh gần đây đòi hỏi trình độ học vấn và điểm số cao, do vậy không phải ai cũng có đủ quyết tâm để thi đỗ. Nếu bạn đăng ký tuyển sinh đại học chính quy ngành luật, hãy cố gắng và phấn đấu học tập. 

Thế nhưng ngược lại, bạn không có đủ điều kiện để tham gia học chính quy, mặc dù bạn vô cùng mong muốn được theo học ngành luật tại khoa luật đại học mở Hà Nội..  Học từ xa là giải pháp tuyệt vời cho bạn lúc này. Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh ngành luật, luật kinh tế và luật quốc tế. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được trải nghiệm học tập tốt nhất cùng với tấm bằng cử nhân luật. Mong rằng bạn sẽ hoàn thành tốt chặng đường học tập và trở thành một luật gia trẻ tuổi. 

>> Xem thêm: Review tất tần tật về học đại học từ xa. 

Nguồn: danluat.com, thuvienphapluat.vn, tuyensinh.edu

nhan lo trinh hoc