Nhảy đến nội dung

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Chuyên mục

Theo kết quả PLI đánh giá về mức độ hữu ích của ngôn ngữ thì tiếng Anh đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ngôn ngữ này trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành chiếm tỷ lệ cao trong nguyện vọng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ. Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

ngôn ngữ anh

Ngành ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Ngôn ngữ Anh được hiểu là ngành nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh ở các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, người học ngành Ngôn ngữ Anh còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội con người ở các quốc gia dân tộc có sử dụng tiếng Anh.

Tùy vào mục điêu đào tạo tại các trường, ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành sau: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm,…

Ngành ngôn ngữ Anh với các chuyên ngành chính dưới đây:

Tiếng Anh thương mại: sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,…

ngôn ngữ anh

Tiếng Anh biên phiên dịch: người học sẽ được tích lũy kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Có thể nói việc xác định được đam mê, hiểu được thế mạnh của bản thân chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang “nhắm” đến ngành Ngôn ngữ Anh, thì khâu tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào? sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH – ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI:

  • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:  0919.240.116
  • Website: https://ehou.vn/