Học văn bằng 2 đại học Mở nên chọn ngành gì?

Nhu cầu học văn bằng 2 sau khi ra trường đang là mối quan tâm của nhiều sinh viên, nhằm tăng cơ hội việc làm, mở ra hướng đi mới cho bản thân ở một lĩnh vực khác. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Đại học Mở hệ trực tuyến được nhiều người lựa chọn hơn cả, bởi những lợi ích mà chương trình mang lại cho học viên.

Hãy cùng tìm hiểu vì sao nên học văn bằng 2 đại học Mở và những lời tư vấn hữu ích giúp bạn chọn ngành học phù hợp:

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-2019Học văn bằng 2 trực tuyến có điểm gì nổi bật?

Những ai muốn sở hữu thêm một tấm bằng đại học chắc đã quá quen với khái niệm “văn bằng 2”: người học có cơ hội sở hữu thêm một bằng đại học thứ 2 ở một lĩnh vực khác, so với văn bằng đầu tiên của mình. Có thêm một văn bằng khác, đồng nghĩa với việc bạn có thêm một chuyên môn, là nền tảng giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến trong tương lai.

Nhiều người đã đi làm thường băn khoăn liệu học văn bằng 2 có ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt hiện tại hay không? Chúng tôi xin trả lời rằng: Với văn bằng 2 hệ trực tuyến, sẽ không còn trở ngại gì về mặt thời gian trong suốt quá trình học tập của bạn. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone, hoặc máy tính có kết nối internet là bạn có thể hoàn thành chương trình học ngay tại nhà, thay vì phải đến học tại các trung tâm vào mỗi buổi tối như những chương trình vừa học vừa làm của trước đây. 

Có đến gần một phần ba sinh viên Mỹ học trực tuyến lấy bằngHọc văn bằng 2 tại Đại học Mở – nên chọn ngành gì?

Chọn ngành đối với người muốn học văn bằng 2 thường đơn giản nhưng lại nhiều áp lực hợn so với việc chọn ngành thứ nhất. Đơn giản hơn là vì: Bạn đã có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, bạn biết rõ vì sao mình muốn học văn bằng 2, và vì sao mình chọn ngành học này. Áp lực hơn là vì: Bạn không còn cơ hội để thay đổi, văn bằng 2 này sẽ quyết định rất nhiều đến sự nghiệp trong tương lai của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu một số lựa chọn ngành học phù hợp đối với hệ văn bằng 2 đại học Mở dưới đây:

Ngành Ngôn Ngữ Anh

hoc-ngon-ngu-anhĐứng đầu trong danh sách này không phải là ngành nào khác, đó chính là ngành ngôn ngữ Anh. Có lẽ ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện Đại, tiếng Anh được ví như một tấm thông hành, một cầu nối tuyệt vời giúp bạn bước chân đến một công việc với mức thu nhập cực kỳ cao.

Ngành Quản trị kinh doanh

Học quản lý dự án – Ngành nghề thời thượng cho các bạn trẻBất kỳ ngành nghề nào cũng cần có hoạt động quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất, giảm thiểu chi phí về mặt nhân sự, tài chính, nguyên vật liệu… Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh là mục tiêu của những bạn trẻ có mong muốn vươn lên các vị trí quản lý cấp cao hơn. Sinh viên được đào tạo cơ bản về quản trị có khả năng tiếp thu nhanh và vận động tốt, cường độ làm việc cao năng động, linh hoạt. Điều này là cơ sở để sinh viên ngành này có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Ngành luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế - “người phán xử” thời cách mạng 4.0Công việc của một sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế là điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý và quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Những người đã đi làm thường đã có những kinh nghiệm nhất định trong các hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy khi học văn bằng 2 ngành luật kinh tế, họ thường dễ dàng áp dụng kiến thức vào hoàn cảnh thực tế của doanh nghiệp, kiêm vai trò tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp 

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn muốn đăng ký học văn bằng 2 của Đại học Mở cùng một số ngành hot được sinh viên lựa chọn. Ngoài ra, đại học Mở Hà Nội vẫn đang tuyển sinh thêm một số ngành học khác theo hệ từ xa:

  • Kế toán
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Các bạn nếu cần tư vấn thêm thông tin về các ngành học, vui lòng đặt câu hỏi Tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091.5500.256