Nhảy đến nội dung
Những điều sinh viên luật cần biết

Ngành luật dạy bạn cách trở thành sinh viên Luật

Nếu như bạn đang có ý định bắt đầu theo đuổi lựa chọn ngành Luật thì hãy nhớ rằng những gì học ở trường luật chỉ là nơi bắt đầu. Trường là cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng con đường tương lai của bạn sau khi rời khỏi giảng đường để đến với thế giới bên ngoài. Nhà trường sẽ đào tạo cho mỗi sinh viên những điều cơ bản. Cũng giống như việc vẽ ra một dàn ý bài văn sẵn có. Còn công việc viết bài luận hoàn chỉnh, hoàn thành hay dang dở sẽ tùy thuộc vào phương pháp, năng lực của mỗi sinh viên. 

Bí quyết học tốt tại trường luật

Nhiều bạn trẻ chọn luật làm sự nghiệp của mình nhưng thậm chí chưa có ý niệm gì về việc học luật. Điều có có thể làm bạn mất nhiều năm quý giá tuổi trẻ loay hoay không biết mình đang làm gì và phải làm gì. Hãy cùng thegioiluat nhìn lại một số kinh nghiệm học luật môi trường đại học nhé.

Ngành luật và luật kinh tế có gì khác nhau ?

Định nghĩa luật học là gì?

Luật học là một ngành khoa học pháp lý tập trung nghiên cứu về pháp luật và thực tiễn pháp lý của Việt Nam và quốc tế.

Luật học trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật như Luật Hiến pháp, luật hình sự, luật dân sự, luật đất đai, luật thương mại, luật lao động…. Đồng thời, luật học bổ sung thêm kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

Những kỹ năng, phẩm chất cần có khi bạn theo ngành Luật
Pháp luật là những quy định do Nhà nước ban hành mà mọi công dân, mọi tổ chức phải tuân thủ để duy trì trật tự của xã hội. Nghề luật là một ngành được sử dụng để chỉ ra đặc điểm nghề nghiệp của những người có kiến thức nhất định, được làm công việc liên quan đến các khía cạnh khác nhau tại tòa án, kiểm sát, cơ quan pháp luật, cơ quan Công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công quyền pháp lý và một số các bộ phận của cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước.
Subscribe to ngành Luật