Hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức Elearning

Vừa qua, đoàn công tác Viện Mở đã tới văn phòng KOICA Việt Nam để triển khai dự án hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức Elearning.

KOICA là một tổ chức thay mặt Chính phủ Hàn Quốc quản lý toàn diện tất cả các nguồn vốn ODA mà Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ cho các nước trong đó có Việt Nam.  Hiện tại, Viện Đại học Mở Hà Nội cũng đã nhận được nguồn vốn ODA thông qua dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức học trực tuyến E-Learning” trong 2 năm từ 2015 tới 2017 và tới nay dự án vẫn đang được triển khai và đi vào những giai đoạn cuối cùng.

Tại sao nên học trực tuyến trong thời đại hiện nay?

Với vai trò là một tổ chức quản lý toàn diện nguồn vốn ODA. KOICA luôn mong muốn các dự án đã và đang đầu tư có thể mang lại hiệu quả ngay khi bắt đầu hoạt động. Từ đó, dưới sự đề xuất của Viện Đại học Mở Hà Nội, văn phòng KOICA Việt Nam đã đứng ra làm sợi dây liên kết giữa Viện và các dự án khác mà bên KOICA đang thực hiện tại Việt Nam.

Ngày 3 tháng 8 năm 2016 vừa qua, đoàn công tác của Viện Đại học Mở Hà Nội do Chủ tịch HĐT Nguyễn Mai Hương dẫn đầu đã tới văn phòng KOICA Việt Nam để gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với Cục An toàn lao động – Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội, đây cũng là một đơn vị được thụ hưởng dự án từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

Ban đầu, hai bên phía Viện Mở Hà Nội (nơi có hạ tầng công nghệ, kinh nghiệm đào tạo đại học trực tuyến Elearning), phía Cục An toàn lao động – Bộ Lao động (nơi có nguồn nhân lực cần được đào tạo, nhiều học liệu cần chuyển đổi thành học liệu điện tử) đã được giới thiệu khái quát về nhau thông qua sự giới thiệu của Bà Kim Gyungah – Phó Trưởng đại diện KOICA Việt Nam. Bà cũng mong muốn hai bên có thể giúp đỡ, chia sẻ, phối hợp với nhau nhằm mang lại thành công cho dự án.

Đáp lại sự giúp đỡ từ phía văn phòng KOICA, Viện Mở đã có thời gian đưa ra những công nghệ, học liệu điện tử mà dự án mang lại. Sau khi theo dõi, Ông Nguyễn Anh Thơ – Cục Phó Cục An toàn lao động và Ông Tạ Trung Dũng – GĐ Trung tâm huấn luyện an toàn đã có những cảm nhận, chia sẻ và đánh giá về dự án cũng như phương thức đào tạo E-Learning của trường.

Các Ông đều tỏ nhã ý mong muốn được hợp tác với nhà trường nhằm tận dụng nguồn lực dự án của nhau. Tuy nhiên, cũng có sự băn khoăn xen lẫn lo lắng và đưa ra các câu hỏi cho đoàn công tác của Viện Đại học Mở Hà Nội, những câu hỏi và sự băn khoăn đó cũng là lẽ tự nhiên khi những người lần đầu hoặc chưa rõ về phương thức đào tạo mới này. Thay mặt đoàn công tác, Bà Nguyễn Mai Hương đã trả lời thấu đáo các câu hỏi và cũng trân trọng mời chính thức các Lãnh đạo Cục An toàn lao động sang thăm Viện Đại học Mở Hà Nội để nắm được thực tế tốt hơn. Hai bên đều vui vẻ nhận lời và hứa sẽ chuyển lời mời lên các cấp cao hơn để mong muốn sự hợp tác nhanh chóng trở thành hiện thực, gắn kết các bên đem lại lợi ích chung.