Tư vấn chọn trường: chọn trường đại học theo những yếu tố nào?

Tư vấn chọn trường – Lựa chọn ngành học rất quan trọng đối với mỗi người trước khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời. Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình nhất.

1.Dựa vào đam mê, sở trường

Lựa chọn trường học, ngành học mà gắn bó với bạn suốt 4-5 năm, là nơi chắp cánh cho tương lai của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên là hãy lựa chọn một nơi mà bạn thực sự muốn đến. Bạn thực sự có đam mê và muốn gắn bó lâu dài với nó.

Nếu vẫn còn đang vướng mắc không biết đam mê của mình là gì, mình thật sự thích gì hay mình phù hợp với ngành nào. Thì hãy nghĩ đến những gì bạn làm hằng ngày, những thói quen dù nhỏ nhưng thân thuộc với bạn vì nó giúp bạn nói lên tính cách và sở thích của bản thân mình. Hay thử tìm một cách mới mẻ hơn để xác định xem sở thích, đam mê thật sự của mình là gì?

2. Chất lượng đào tạo

Một ngôi trường tốt luôn được gắn liền với chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập của bạn. Hãy tìm đến những trang thông tin tuyển sinh, ở đó bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với ngành mà mình chọn cùng thông tin về đội ngũ giảng dạy có trong trang chủ của trường

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu chương trình đào tạo của trường, xem trong những năm học ở trường mình sẽ được đào tạo theo chương trình nào, nó sẽ hộ trỡ bạn thế nào trong thực tiễn công việc sau này.

3.Học phí

Đối với các gia đình Việt Nam thì việc đầu tư cho con cái đi học đại học thường khá tốn kém, nên học phí của các trường hiện nay cũng là mối quan tâm không hề nhỏ. Có thể tìm hiểu các trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình. Trước khi lựa chọn trường nên tham khảo ý kiến của phụ huynh về học phí để chắc chắn gia đình bạn có đủ khả năng chi trả.

Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh và học phí của chương trình học trực tuyến Elearning tại đây.

4. Cơ hội việc làm

Nếu bạn muốn có một công việc ổn định sau quá trình học tập thì nên tìm hiểu xu hướng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực các ngành của xã hội. Lựa chọn ngành nghề có thể bạn thích nhưng nhu cầu xã hội lại không có hoặc thừa thì công sức học tập bạn bỏ ra lại trở thành

Cho nên hãy tìm hiểu thật kĩ những ngành hợp với bản thân cùng dựa vào những bảng xếp hạng ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trên những trang báo hoặc trang thông tin uy tín để nắm được xã hội, nhà tuyển dụng người ta cần gì để đáp ứng họ cũng như đáp ứng việc làm cho chính mình.