Những lí do ngành công nghệ thông tin thu hút giới trẻ

Công nghệ thông tin ngày nay là phần không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ hiện nay. Ngành công nghệ thông tin cũng trở nên rất hot trong giới trẻ.

Công nghệ thông tin

1.Xu hướng thời đại

Thật dễ nhận ra công nghệ thông tin chính là ông vua trong thời công nghệ ngày nay bởi sự có mặt rộng khắp tại bất kỳ đâu của nó. Bất cứ nơi đâu cũng có sự hiện diện của công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin có mặt trong các ngành nghề, ngành công nghiệp giải trí phim ảnh, âm nhạc, đến cả các ngành đã định hình như vận chuyển, bán lẻ..

2. Thu nhập cao

Theo Ông Lâm Quang Nam – Giám đốc Ban Nhân lực đào tạo, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa thì ngành CNTT từ nhiều năm nay luôn luôn nằm trong số top 12 ngành có thu nhập cao nhất Việt Nam

3. Môi trường làm việc năng động

Môi trường làm việc cần không gian sáng tạo nên bạn sẽ không thể ngờ nếu lạc vào trụ sở một công ty phần mềm như Google, Facebook… nơi làm việc mà trong đó trang bị tận răng các thiết bị giải trí cao cấp, thức ăn đồ uống luôn sẵn sàng phục vụ giúp bạn thoải mái nghĩ ra nhiều ý tưởng táo bạo.

4. Thiếu nhân lực

Hiện nay, công nghệ thông tin nói đang khủng hoảng thiếu nhân lực trầm trọng. Theo số liệu của một cuộc khảo sát từng được thực hiện cho thấy, các trường đại học trong cả nước cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực công nghệ thông tin trung bình 110.000 kỹ sư/năm, nhưng chỉ khoảng 10% sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

5. Khởi nghiệp dễ dàng

Với việc phát triển như vũ bão của ngành công nghệ phần mềm cộng với việc khan hiếm nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, nếu biết nắm lấy cơ hội thì quá trình khởi nghiệp của bạn xem như đang bước đầu thành công do đã đánh đúng nhu cầu của xã hội. Một tỉ phú phần mềm người Ấn Độ đã khởi nghiệp từ 250 USD đấy.

6. Học công nghệ thông tin online ở đâu?

Với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy trực tuyến, Viện đại học Mở Hà Nội liên tục tuyển sinh các khóa học từ xa, học trực tuyến qua mạng, trong đó có chuyên ngành công nghệ thông tin. Sau khi kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng đại học do Bộ GD&ĐT phê duyệt. Đăng ký học online tại đây