Những công cụ cần thiết cho việc học trực tuyến

Việc sử dụng các công cụ cần thiết trong quá trình học nói chung và học trực tuyến nói riêng luôn là điều cần thiết với mỗi học viên. Dưới đây là một số công cụ nổi bật hỗ trợ việc học trực tuyến của học viên trở nên dễ dàng hơn:

1. Phần mềm Skype hỗ trợ học online

Phần mềm skype là một công cụ ngoài các tính năng chính như chat voice, gửi file, thì còn nhiều tính năng đi kèm khác như ghi âm, chia sẻ màn hình….rất tiện lợi cho người học trực tuyến. Với tính năng chat voice của skype là công cụ giúp bạn có thể học nhóm dễ dàng nhất, chỉ cần bạn có thiết bị được kết nối mạng internet là đủ, tính năng này cho âm thanh nghe rõ và trong hơn bất cứ một phần mềm nào khác. Công cụ này hỗ trợ bạn học online kết hợp âm thanh màn hình và các hình thức khác.

Xem thêm: Những sự thật thú vị về trường Đại học trực tuyến

2. Tài khoản Google lưu trữ tài liệu học online

Google ngoài là một công cụ tìm kiếm hữu ích ra thì nó còn nhiều tiện ích khác như google drive, google photo, gmail, google+, google docs…Bạn chỉ cần lập 1 tài khoản google là có thể sử dụng được tất cả tiện ích trên. Dưới đây là 3 tính năng được nhiều người sử dụng nhất để học trực tuyến. Lúc này việc lưu trữ dữ liệu của bạn khi tham gia học trực tuyến – hoc online đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

_ Nếu như Google Drive là nơi để chứa tài liệu, dung lượng miễn phí ban đầu là 16 Gb. Tính năng này rất tốt để bạn lưu trữ bất cứ một định dạng tệp tin nào: ảnh, file văn bản (doc, docx, PDF,odt, vv….) hay kể cả phần mềm (bộ cài đặt) để học trực tuyến

Xem thêm: Nếu bạn cảm thấy muốn bỏ học trực tuyến giữa chừng, hãy nghĩ tới những điều này

_ Gmail là một công cụ quá nổi tiếng của google không chỉ sử dụng trong các cơ quan, công ty… mà giờ cũng được dùng nhiều trong giáo dục. Với đặc điểm là gửi mail nhanh, hỗ trợ ứng dụng trên các cửa hàng di động nên bạn có thể check mail phục vụ việc học trực tuyến mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại hay laptop của mình.

_ Google docs là công cụ soạn thảo văn bản có đầy đủ các chức năng cần thiết như bộ office vậy. Máy tính của bạn chỉ cần kết nối mạng, đăng nhập tài khoản google là sử dụng được, không cần phải cài đặt như office. Và 1 điều rất hữu ích là bạn soạn thảo văn bản đến đâu thì nội dung sẽ được lưu đến đấy trong google drive, bạn không phải sợ chẳng may mất điện sẽ mất hết dữ liệu như khi sử dụng bộ công cụ văn phòng office.

3. Tài khoản facebook

Facebook không chỉ là nơi để bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng mà nó còn có 2 tác dụng: 1 là để bạn tham gia vào các group, nhóm về đề tài cần thảo luận hoặc nhóm học trực tuyến chung trên mạng. Tác dụng nữa là để đăng nhập vào các diễn đàn thay tài khoản google hoặc không cần đăng ký. Cũng tùy từng diễn đàn hay trang web mới có chức năng đăng nhập bằng facebook này.

4. Các công cụ thông dụng khác

Học trực tuyến cũng có nhiều điểm giống như học bình thường bên ngoài, nhiều lúc bạn cũng phải sử dụng bút , thước kẻ, sách vở ghi chép cần thiết…Cho nên việc chuẩn bị cho minh các công cụ này là điều cần thiết.