Nếu bạn có dấu hiệu này, hãy chọn ngay nghành Luật

Trong các nghề nghiệp hiện hành, ngành luật sư hay “thầy cãi” theo cách gọi của dân gian được xã hội tôn vinh và đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng. Như vậy, trong nhiều năm tới, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì nhu cầu về đội ngũ luật sư am hiểu và áp dụng luật một cách khôn khéo là vô cùng cần thiết. Tuy sức hút của ngành này vẫn chưa đủ để cạnh tranh với các ngành “hot” khác như kinh tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật… nhưng lại mang đến cho luật sư những đặc quyền được đại diện để đấu tranh cho công lý và sự thật, góp phần xây dựng cuộc sống công bằng hơn.

xem thêm: Đăng ký học trực tuyến ngành Luật tại đây!

Một số phẩm chất của Luật sư

1. Là người công bằng, khách quan và trung thực:

– Điều này là hiển nhiên bởi trước khi đứng ra mang lại công bằng và khách quan cho người khác, bạn phải yêu lẽ phải, tôn trọng sự thật và chuộng lẽ công bằng, không ngần ngại đấu tranh cho công lý. Điều này không chỉ là đòi hỏi của nghề mà còn được quy định trong Luật luật sư tại Quy tắc 2. Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan. Cụ thể: Luật sư phải độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

2. Bạn thích hòa giải

Nếu hồi nhỏ bạn thường xuyên giúp mọi người làm hòa với nhau? Bạn có phẩm chất để làm luật sư đấy. Có thể bạn thường thấy rằng luật sư thì thường cãi cọ nhưng có thể bạn không biết rằng, họ đang đi tới một sự đồng thuật chung. Và ở cương vị của một người luật sư, trong nhiều trường hợp bạn sẽ giúp đỡ đồng thuận, hòa giải với nhau.

3. Bạn nghiêm túc

Xây dựng một hình ảnh nghiêm túc giúp đỡ rất nhiều trong công việc luật sư sau này của bạn. Và nếu bạn khá chỉn chu và nghiêm túc, bạn đang đi đúng hướng khi mơ ước trở thành luật sư đấy.

4. Bạn giỏi thuyết phục

Đúng vậy, bạn phải có những lập luận sáng tạo để nâng cao lợi ích khách hàng của bạn và thấy rằng họ đã đúng khi lựa chọn bạn. Bạn có giỏi thuyết phục mọi người không? Mọi người nhận xét bạn nói chuyện, thuyết trình như thế nào? Hãy tự ngẫm nghĩ hoặc nhờ người khác nhận xét về bạn nhé.

5. Bạn chăm chỉ và làm việc không biết mệt mỏi

Nếu bạn quyết tâm thành công, bạn cần có sự chăm chỉ. Học luật rất vất vả và làm một luật sư cũng như vậy. Bạn cần phải học tập lý thuyết miệt mài trước khi mang những lý thuyết đó ứng dụng vào công việc của bạn.

156628164

6. Bạn yêu thích nói chuyện trước đám đông

Luật sư được trả tiền nói chuyện. Họ kiếm tiền bằng việc nói trước phòng xử án lớn, trước mặt tất cả mọi người: quan tòa, nguyên cáo, bị cáo. Nếu bạn yêu thích nói chuyện trước đám đông, giọng nói, cử chỉ của bạn thuyết phục và cuốn hút người nghe thì đúng là nghề luật sư là dành cho bạn rồi.

7. Khả năng diễ đạt tốt

Sẽ như thế nào nếu luật sư không thể diễn đạt được những lỹ lẽ của mình? Điều này sẽ khiến bồi thẩm đoàn tin vào các bằng chứng mà bạn đã nhọc công tìm ra. Hãy học cách thể hiện và diễn đạt những chính kiến, lý lẽ của mình một cách trôi chảy, sắc sảo và đầy thuyết phục.

Nếu bạn có dấu hiệu này, hãy chọn ngay nghành Luật
5 (100%) 1 vote