Lấy bằng cử nhân Ngôn Ngữ Anh qua mạng: Học ‘ảo’, lấy bằng thật

Bạn muốn học và lấy bằng cấp tiếng Anh nhưng không có thời gian đến trường hay các trung tâm ngoại ngữ, nơi bạn sinh sống không có trung tâm dạy ngoại ngữ… ‘xịn’, hoặc bạn đã lớn tuổi, không muốn học cùng các em, các cháu ở các lớp tại trung tâm ngoại ngữ… Vậy thì, hãy lên mạng, học và lấy bằng cử nhân Anh văn do Bộ Giáo dục đào tạo công nhận hẳn hoi với thời gian học chỉ mất từ 2 đến 4 năm.

Anh Nguyễn Văn Đông (kỹ sư dầu khí, ngụ TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: “Mình làm việc tại giàn khoan, 1 tháng làm việc ngoài khơi, 1 tháng được nghỉ ở nhà nên không thể theo học các khóa học Anh văn tập trung được. Biết đến hệ đào tạo từ xa qua mạng của Viện Đại học Mở Hà Nội mình mừng như… được quà mẹ đi chợ về.  Mừng vì đây là hình thức đào tạo rất phù hợp với điều kiện của mình. Mình chỉ cần ngồi ở nhà, kết nối internet với máy tính là có thể tiếp cận được bài học. Hơn nữa, Trung tâm lại đào tạo theo tín chỉ nên càng thuận lợi hơn cho người có ít thời gian ở đất liền như mình, chỉ cần hoàn thành tín chỉ là được cấp bằng, không quá gò bó về thời gian cũng là một thuận lợi lớn”.

Không như anh Đông, chị Ninh Thị Giang (Hà Nội) lại có một hoàn cảnh khác, chị tâm sự: “Tôi thì có nhiều thời gian nhưng vì lớn tuổi rồi, đến các trung tâm Anh ngữ hay theo học đại học tại chức để ngồi học với các cháu, các em tôi ngại quá. Khi biết đến chương trình đạo tạo từ xa Elearning của Viện Đại học Mở Hà Nội có đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh qua mạng, tôi không cần đắn đo, đăng ký ngay. Tôi rất mừng khi mình đã theo học khóa học này đã được hơn 6 tháng qua. Vì có thời gian nên tôi tích lũy tín chỉ khá nhanh, hy vọng sẽ đủ sức rút ngắn được thời gian học từ 4 năm xuống còn 2,5 hoặc 3 năm’.

Hiện nay việc học qua mạng (chủ yếu là học ngoại ngữ) đang là “gu” của các bạn trẻ, nhất là những ai đã có việc làm và muốn học thêm mà không có thời gian đến giảng đường tập trung. Các bạn trẻ bây giờ năng động, có hướng cầu tiến, có kiến thức và thích khám phá internet nên việc chủ động học qua mạng được các bạn trẻ hưởng ứng rất mạnh mẽ.

Tính đến thời điểm này, Khoa Đào tạo từ xa Viện Đại học Mở đã khai giảng rất nhiều khóa học ngành Ngôn Ngữ Anh tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh ( Xem thêm lịch khai giảng tại đây!).

 

Đào tạo qua mạng có những đặc điểm và ưu điểm sau:

1) Khắc phục những khó khăn về địa lý. Người học có thể học ở mọi nơi (có đường truyền internet) và mọi lúc (ngày cũng như đêm, tất cả các ngày trong tuần).

2) Khắc phục những khó khăn về hoàn cảnh công tác, gia đình, sức khỏe, giúp những người không thể học theo hình thức tập trung có thể theo đuổi một chương trình đào tạo dẫn đến một văn bằng đại học.

3) Khắc phục những khó khăn về tâm lý, cho phép người học ở các độ tuổi, địa vị xã hội, cương vị công tác khác nhau cùng theo đuổi một chương trình đào tạo chung.

4) Khắc phục những giới hạn về mặt giao tiếp trong phương pháp đào tạo từ xa truyền thống. Người học có thể giao tiếp với giảng viên thông qua các công cụ đào tạo trên mạng như Presentation (trình bày một vấn đề trước lớp), Chat Room (trao đổi với bạn học), Mail (trao đổi với thầy giáo) vv… Phần mềm giảng dạy cho phép truyền đạt bài giảng ở các hình thức văn bản, âm thanh và hình ảnh….

Điều kiện đăng ký chương trình đào tạo từ xa :

  • Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp PTTH…).
  • Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương trở lên; (THCN, TCCN, CĐ, ĐH,…).
  • Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về học trực tuyến, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Lấy bằng cử nhân Ngôn Ngữ Anh qua mạng: Học ‘ảo’, lấy bằng thật
5 (100%) 1 vote