Học lập trình có thể ứng tuyển những vị trí nào?

Giới trẻ hiện nay có vẻ rất ưa thích những công việc liên quan đến công nghệ thông tin. Trong đó, lập trình là một hướng đi được rất nhiều người lựa chọn.

Hãy cùng eHOU điểm qua một số vị trí ứng tuyển của nghề lập trình nhé.

1.Nhân viên kiểm thử phần mềm (Tester)

Để theo đuổi nghề Tester bạn phải là người khá cẩn thận. Vì đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sau khi lập trình viên viết code xong, Tester sẽ là người chạy thử, làm mọi cách để tìm ra được lỗi, yếu điểm của sản phẩm. Vì vậy, sự nghiêm túc và cẩn trọng là điều không thể thiếu đối với một Tester.

2. Chuyên gia phát triển Web (Web Developer)

Bạn có bao giờ thắc mắc cấu trúc một website được tạo nên bởi ai, học có vị trí gì? Người chịu trách nhiệm về mảng này chính là các Web Developer.

Các lập trình viên Front-end, phụ trách cho phần giao diện của một trang web và kiến trúc trải nghiệm của người dùng: tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trên Internet, từ phông chữ, màu sắc, cho đến menu hay các thanh trượt. Thế những điều gì giúp phần Front-end của một trang web có thể hoạt động được? Tất cả dữ liệu sẽ lưu trữ ở đâu? Thì đó lại là công việc của các lập trình viên Back-end.

Ta có thể thấy được khái niệm khác nhau của hai vị trí công việc này như sau: Một lập trình viên Front-end là người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất của ngôi nhà đã được xây dựng bởi một lập trình viên Back-end.

3. Lâp trình viên đa năng (Full – Stack Developer)

Khái niệm lâp trình viên đa năng bắt đầu phổ biến từ bộ phận kỹ thuật của Facebook. Là người có thể làm những việc liên chức năng trên “stack”, kiêm cả Front-end lẫn Back-end. Những lập trình viên Full-stack làm việc giống như các lập trình viên Back-end nhưng họ cũng có thể thành thạo các ngôn ngữ Font-end nhằm đảm bảo sắp xếp nội dung trang web một cách hợp lý. Họ chính là những nhân viên đa năng. Nếu bạn muốn trở thành một Full-stack Developer đó là một con đường gian nan đầy thử thách nhưng kết quả thì rất khả quan.

4. Chuyên viên phát triển ứng dụng điện thoại di động

Những năm gần đây, nghề lập trình ứng dụng mobil đang là nghề rất hot, công việc của các chuyên gia lập trình Mobile là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để sáng tạo ra các ứng dụng chạy trên nền tảng di động, giúp các thiết bị di động trở nên hữu ích hơn cho đời sống con người.

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này người lập trình viên cần phải có tư duy tốt, nhạy bén và sắc sảo để nắm bắt được các xu hướng của xã hội.

Trên đây chỉ là một số nghề phổ biến nếu các bạn học lập trình muốn ứng tuyển vị trí. eHOU sẽ tiếp tục cập nhật thêm một số vị trí khác để các bạn học viên có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm về học công nghệ thông tin online tại đây.