Học đại học trực tuyến dễ xin việc hơn hệ chính quy là vì sao?

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, nhu cầu nhân sự chất lượng cao là rất lớn. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ dù đã vào đại học nhưng vẫn còn mơ hồ trong việc chọn ngành, chọn nghề. Vậy lý do vì sao khi bạn học đại học trực tuyến lại dễ xin việc hơn so với hệ chính quy? Nên chọn ngành gì khi học trực tuyến? Hãy cùng EHOU làm rõ ngay sau đây:

đại học trực tuyến thời 4.0

Lợi thế của Đại học trực tuyến so với Đại học chính quy

Khi vào Đại học, các bạn thường có xu hướng chọn trường Hot, ngành Hot vì nghĩ rằng cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Việc chọn trường chọn ngành theo cảm tính (có trường hợp là do phụ huynh quyết định) sẽ xảy ra trường hợp có tỷ lệ lớn sinh viên học sai ngành, tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường lớn.

Bên cạnh đó, hệ chính quy bắt buộc bạn phải đến trường để học tập trung trong ít nhất 4 năm. Tuy thời gian trống tương đối nhiều nhưng không cố định vào buổi sáng hay buổi chiều, nên rất khó để bạn làm thêm các công việc khác để tích lũy kinh nghiệm. Hệ quả là rất nhiều sinh viên ra trường chẳng có gì trong tay ngoài một tấm bằng đại học, chẳng biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

Lựa chọn con đường học tập

Đại học trực tuyến ra đời nhằm mục đích mang đến cho các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn, để các bạn có cơ hội suy nghĩ về định hướng tương lai trước khi chọn ngành học phù hợp. Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có thể dành ra 1 – 2 năm đi làm sớm, trải nghiệm quy cách làm việc trong môi trường mơ ước, hiểu bản thân muốn gì, có thế mạnh về gì và có sự lựa chọn ngành nghề đúng đắn.

Đại học online qua mạng phù hợp với những bạn muốn đi làm sớm. Với cách học linh động, không bị gò bó về mặt thời gian, địa điểm như chương trình chính quy, bạn có thể vừa đi làm, vừa học đại học. Cách học này giúp bạn rèn luyện khả năng tự lập sớm, kỹ năng quản lý thời gian. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, cần đi làm sớm để tự trang trải học phí, phụ giúp gia đình.

dai-hoc-truc-tuyen

So sánh giữa đại học trực tuyến và chính quy: Cũng trong cùng một khoảng thời gian, bạn vừa có một tấm bằng đại học giá trị, vừa tích lũy 4 năm kinh nghiệm. Tôi dám chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ luôn “ưu ái” những ứng viên đã có kinh nghiệm.

Dưới đây là một số ngành học từ xa có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất:

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Tuy nhiên, điểm yếu của sinh viên học Công nghệ thông tin hiện nay đó là thiếu kỹ năng làm việc. Nếu các bạn không tham gia các dự án ngay từ sau năm 3 đại học thì sau khi tốt nghiệp, cần thêm khoảng từ 1 – 2 năm để “học nghề”.

Với cách học trực tuyến, bạn có thể vừa học, vừa vận dụng kiến thức được học vào công việc. Đó sẽ là điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc sau khi bạn tốt nghiệp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Đăng ký học công nghệ thông tin trực tuyến tại đây nhé!

2. Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh

Không cần phải nói chắc các bạn cũng hiểu được vai trò của Tiếng Anh trong thời đại hội nhập kinh tế hiện nay. Việc có thêm một Ngôn ngữ thứ 2 là không thể thiếu nếu bạn muốn có một vị trí cao hơn, giúp nâng cao mức thu nhập của bản thân.

Để học tốt tiếng Anh thì điều quan trọng nhất xuất phát từ động lực học của bản thân, kiên trì tự học mỗi ngày. Vì thế việc học trực tuyến hay học trực tiếp không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng của bạn.

Nhớ rằng mục đích học tiếng Anh của bạn là có thể làm việc với đối tác nước ngoài. Vì vậy, được làm quen với môi trường làm việc, được học cách giao tiếp bằng tiếng Anh là một lợi thế khi bạn học Ngôn ngữ Anh. Đại học trực tuyến là sự lựa chọn phù hợp giúp bạn trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ khi còn đang là sinh viên

Tham khảo khóa học Ngôn ngữ Anh Đại học Mở tại đây bạn nhé!

3. Ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học rất đặc biệt, bạn được học tất cả mọi thứ của một doanh nghiệp nhưng lại không chuyên về bất kỳ lĩnh vực nào. Các tân sinh viên thường bị “mê hoặc” với ngành học này vì có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau. Thế nhưng tỷ lệ thất nghiệp của ngành học này tương đối cao, vì các nhà tuyển dụng cần tuyển người chuyên về một lĩnh vực, thay vì một sinh viên quản trị kinh doanh “biết nhiều nhưng hời hợt”.

Sự thật là Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có nhiều sự lựa chọn ngành nghề, nhưng thường phải mất một khoảng thời gian dài hơn mức trung bình để được đào tạo thêm về chuyên môn.

Trái ngược với hệ chính quy, Ngành quản trị kinh doanh Online lại được rất nhiều người lựa chọn và có tỷ lệ việc làm cực kỳ cao. Vì hình thức này giải quyết vấn đề “thiếu kinh nghiệm” của tân cử nhân Quản trị kinh doanh. Bạn thử nghĩ xem: Liệu có doanh nghiệp nào muốn tuyển một sinh viên mới ra trường vào vị trí “quản trị” hay không?

Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, sẵn sàng cho vị trí quản lý cấp cao hơn, hãy bắt đầu học thêm văn bằng quản trị kinh doanh hệ trực tuyến.

Đăng ký học quản trị kinh doanh trực tuyến tại đây

Bạn đã sẵn sàng học đại học trực tuyến? Nếu còn băn khoăn, hãy đặt câu hỏi tại đây nhé. Cán bộ nhà trường sẽ nhanh chóng phản hồi thông tin đến bạn. Liên hệ tư vấn: 091.5500.256

Xem thêm: Muốn chọn ngành phù hợp đừng bỏ qua bài viết này