Giải mã tính hiệu quả của phương pháp học trực tuyến

Học trực tuyến không còn là khái niệm xa lạ tại Việt Nam (Học trực tuyến là gì?). Nếu bạn đã biết học trực tuyến là gì, cũng như đã thử nghiệm hoặc theo học phương pháp này  nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Có thể điều đó nói lên rằng bạn chưa biết cách sử dụng nó. Cùng giải mã tính hiệu quả của phương pháp học trực tuyến dưới đây,

Chìa khóa 1: Lập thời gian biểu dài hạn và hợp lí cho phương pháp học trực tuyến

Chắc hẳn trong cộng đồng hiện nay có nhiều người nghĩ rằng: học trên trường, học thêm, làm bài tập đã hết thời gian rồi thì giờ đâu mà mở máy để học trực tuyến? Đó thật là sai lầm. Có rất nhiều người dành không nhiều thời gian cho việc học bài, làm bài tập bắt buộc ở trên trường nhưng họ vẫn gặt hái được nhiều kết quả tốt, họ còn thừa thời gian để tham gia các hoạt động xã hội. Và ngược lại, có nhiều Bạn suốt ngày chúi mũi vào sách vở nhưng thành tích chẳng đáng là bao.

Vậy thì điều gì đã tạo nên sự khác nhau nghe có vẻ khá phi lí đó? Đơn giản thôi mà! Đó chẳng qua là cách quản lí thời gian của mỗi người không giống nhau. Nếu có một thời gian biểu hợp lí sẽ có nhiều chỗ trống cho bạn đặt vào một khoảng thời gian học trực tuyến và sẽ thành công trong việc thực hiện mục tiêu của mình.

Nhưng trước khi hướng dẫn bạn lập ra một thời gian biểu khoa học và hiệu nghiệm như thế, tôi cần nói cho bạn những mặt tích cực thật sự từ việc học trực tuyến. Xem thêm tại đây: E-Learning một hình thức đào tạo hiệu quả thời đại công nghệ số

Bạn đã thấy những hiệu quả và tính hấp dẫn của việc học trực tuyến chưa? Nếu thế thì ta làm thế nào để sắp xếp được thời gian biểu hợp lí đây? Tôi nghĩ nếu bạn đi làm 6-8h/ngày , bạn sẽ còn 16 – 18h. Nhưng nếu trừ đi 10 tiếng để ngủ + ăn + một số sinh hoạt cá nhân khác thì bạn sẽ còn 6 – 8h. Dành ra trong quỹ thời gian đó 2 h để làm những công việc khẩn thiết như trả lời mail, check list công việc trong ngày. Còn lại 4 – 6h. Quá đủ để bạn trích ra trong đó khoảng thời gian tầm 2 – 2,5h để học trực tuyến như là giải bài tập trên mạng, tham gia các topic thảo luận học tập hay là nghe bài giảng mà không phải đi đến các lớp học truyền thống, tốn kém và bị ràng buộc giờ giấc. Vẫn còn thời gian để bạn giải trí và làm một số công việc vặt phụ giúp gia đình.

Vậy là bạn đã có 1 thời gian biểu khoa học có đủ thời gian để học tập, nghỉ ngơi, sinh hoạt và phụ giúp gia đình. Quá lí tưởng đúng không? Nếu thực hiện như thế bạn sẽ thấy rất rõ hiệu quả mà phương pháp học trực tuyến đem lại.

Chìa khóa thứ 2: Quyết tâm và đặt mục tiêu

Nếu chỉ lên thời gian biểu rồi để đấy thì chẳng có hiệu quả gì đâu. Đôi khi nó còn đem lại hậu quả nếu trong 2 tiếng trực tuyến trên mạng Bạn chẳng học hành gì chỉ lo chat chit, facebook, các topic chém gió, hoặc check email… rồi cũng lại hết cả buổi mà không làm được việc gì .

Làm sao để tránh được cám dỗ trong thế giới internet muôn màu muôn vẻ và mớ công việc đang lần lượt chờ bạn. RẤT DỄ! Hãy đặt mục tiêu TO LỚN, CỤ THỂ và QUYẾT TÂM thực hiện nó. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng về ngày vinh quang. Tôi cá Bạn sẽ có động lực ngay tức thì.

Sau khi đã có quyết tâm, có động lực rồi thì hãy vẽ lên phương pháp và quyết tâm thực hiện theo. Thử nghe một bản nhạc Baroque của Vivaldi trước khi học, sử dụng kĩ thuật thiền thở chậm trong vòng 20 giây (Hít sâu, làm cho bụng căng lên nhưng không làm phồng cơ ngực) rồi bắt tay vào việc học.  Nếu có những cám dỗ như facebook, mail công việc… hãy nhanh chóng dẹp chúng sang một bên. Nên học 2 tiếng mỗi lần, nhưng nhớ chia chúng thành 4 chặng khác nhau (mỗi chặng tầm 25 phút) để có tám đỉnh điểm ghi nhớ thông tin hiệu quả.

Đó là những kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được sau nhiều thành công lẫn thất bại. Hãy thử sử dụng 2 chiếc chìa khóa đó và xem đằng sau cánh cửa bí mật của phương pháp học trực tuyến kia là gì nhé!

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về học trực tuyến, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Giải mã tính hiệu quả của phương pháp học trực tuyến
Đánh giá bài viết !