11 công việc có mức thu nhập khủng của ngành Công nghệ thông tin

Thống kê mới nhất của Adecco – Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về nguồn nhân lực – đã chỉ ra 11 công việc đang “hot” trong nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay cùng với mức lương trung bình tương ứng với 11 công việc đó.

Xem thêm: Những công cụ cần thiết cho việc học trực tuyến

1. Thiết kế website (Web Developer/Web Designer)

Chịu trách nhiệm về front end, thiết kế ứng dụng web, viết tài liệu thiết kế, thực hiện các gải pháp kỹ thuật… Đó sẽ là những công việc của bạn nếu trở thành một người thiết kế website.

2. Hỗ trợ CNTT (IT Helpdesk Support)

Thiết kế, tổ chức, chỉnh sửa và hỗ trợ hệ thống máy tính của công ty, khắc phục các sự cố kết nối và những vấn đề mạng liên quan sẽ là nhiệm vụ của bạn nếu bạn là một người hỗ trợ CNTT.

3.Quản lý hệ thống (Network/Systems Administrator)

Giám sát các hoạt động hàng ngày của hệ thống mạng, tổ chức cái đặt hỗ tợ hệ thống máy tính…

4.Lập trình viên (Software Developer/Programmer)

5.Tư vấn ERP (ERP Consultant)

6.Kiến trúc sư CNTT/HTTT (IT Archirecture/Infrastructure)

Không chỉ chịu trách nhiệm về back end nữa, kiến trúc sư CNTT/HTTT phải có kiến thức sâu rộng về cả front end, cũng như về thiết kế web ứng dụng dựa trên kiến trúc và các yêu cầu thiết kế.

7.Trưởng phòng công nghệ thông tin (IT Manager)

Trở thành trưởng phòng CNNTT để tổ chức tư vấn về các giải pháp CNTT tốt nhất, giúp công ty phát triển và thực hiện công việc hiệu quả hơn!

8. Giám đốc công nghệ thông tin (Chief Information Officer – CIO)

Nghe chữ “giám đốc” đã thấy đây là công việc đáng mơ ước rồi! Mức lương thì vô cùng đáng mơ ước hơn nữa! Nhưng không có thành công nào là dễ dàng cả, ngoài những yêu cầu như trưởng phòng CNTT, thì muốn được lên chức to thế này bạn phải có nhiều kinh nghiệm hơn, cùng với một trọng trách nặng nề hơn bao giờ hết.

9.Trưởng phòng Digital Marketing (Digital Maketing Manager)

Chịu trách nhiệm về chiến lược marketing trên nền tảng kỹ thuật số, làm việc với các Agency, đảm bảo tính thống nhất của giá trị và hình ảnh thương hiệu trên tất cả các kênh và các ấn phẩm… sẽ là nhiệm vụ của một trưởng phòng Digital marketing. Bạn đã chuẩn bị đủ kiến thức và kinh nghiệm cho vị trí này chưa?

10. Trưởng phòng/Giám đốc kinh doanh (Sales Manager/Director)

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội tương tác với khách hàng, bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng về phần cứng và phần mềm, cũng như hỗ trợ công ty trong việc tổ chức các cuộc họp về kinh doanh.