10 tips học ngoại ngữ hiệu quả

Dưới đây, Ehou sẽ đưa ra 10 tips học ngoại ngữ hiệu quả giúp bạn chinh phục con đường học ngoại ngữ gian nan.

  1. Nếu ngôn ngữ bạn đang học có mối liên hệ với tiếng mẹ đẻ của bạn. Thì bạn nên bắt đầu từ kỹ năng nói trước tiên. Vì lúc này, bạn sẽ dễ hình dung và tương tác tốt hơn so với các kỹ năng khác.
  2. Nếu có thể, nên thử học song song hai ngôn ngữ. Việc học song song các ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp bạn rút ra được nhiều vấn đề, từ đó lượng từ vựng tiếp thu được cũng tốt hơn.
  3. Du lịch cũng là một trong những cách thúc đẩy bạn học ngoại ngữ ví dụ như ngành ngôn ngữ Anh. Việc tìm hiểu những đất nước mới, nền văn hóa mới mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn học ngoại ngữ được tốt hơn.
  4. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể học ngoại ngữ. Vượt qua được chính mình sẽ giúp bạn nhận được những thành quả bất ngờ.
  5. Tự mình khám phá những phương pháp học mới, phong phú hơn sẽ giúp thúc đẩy quá trình học ngoại ngữ của bạn.
  6. Tìm được động lực, mở lòng mình hơn để tìm hiểu đất nước mới, ngôn ngữ mới.
  7. Nếu bạn đã tìm ra phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, thì nên bắt đầu ngay với một ngôn ngữ nào đó. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp tốt nhất cho mình thì đừng ngại ngần tìm kiếm và thử nghiệm.
  8. Không nên phân biệt ngoại ngữ nào hơn ngoại ngữ nào. Tất cả đều có ích cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, đừng nghe những lời tác động từ bên ngoài bảo bạn nên học ngoại ngữ này, kia, mà hãy nghe theo niềm đam mê và sở thích của mình.
  9. Khi học thêm một ngôn ngữ mới, bạn cũng được biết thêm về  đất nước, văn hóa của đất nước đó. Sẽ thật thú vị nếu như ai đó không cùng đất nước với bạn nhưng lại hiểu những gì bạn đang nói phải không nào?
  10. Đừng để những khó khăn ngăn cản niềm đam mê học ngoại ngữ của bạn, hãy luôn thắp lửa cho nó bằng một câu chuyện, một bộ phim hay bất cứ thứ gì có thể đưa niềm hứng thú học ngoại ngữ quay trở lại với bạn.